Hi-tech

6 lý do nên mua iPhone SE thay vì iPhone mới

Theo Business Insider, chiếc smartphone "ngon, bổ, rẻ" này chứa nhiều ưu điểm đáng để lựa chọn so với các di động mới đây của Apple.


Mức giá phải chăng từ 350 USD

iPhone SE là một smartphone mạnh và có thể dùng lâu dài với mức giá không quá cao. Nó phù hợp cho những người dùng không cần nhu cầu khoe điện thoại, không cần các tiện ích công nghệ cao như mở khóa bằng khuôn mặt hay camera kép, màn hình tràn viền... Với 350 USD, người dùng có một chiếc iPhone với 32 GB bộ nhớ và bộ máy bên trong tương tự iPhone 6S.


Cấu hình mạnh mẽ

iPhone SE sở hữu chip A9, tương tự iPhone 6S và một số iPad mới ra mắt gần đây. Đây cũng là lý do mà Apple gọi nó là "chiếc điện thoại 4-inch mạnh mẽ nhất từ ​​trước tới nay". Không chỉ vậy, so với các chip xử lý đời trước, A9 hỗ trợ quay video 4K, cho phép chơi các game đòi hỏi độ nét cao và hỗ trợ khá nhiều ứng dụng khác. Điều quan trọng nhất mà A9 làm được là khiến cho iPhone SE trở thành một chiếc điện thoại hiện đại và không quá thua kém so với các thiết bị khác trong như cầu sử dụng hàng ngày.


Camera chất lượng tốt

Apple trang bị cho iPhone SE camera chính giống hệt như iPhone 6s. Nó có độ phân giải 12 megapixel với đèn Flash 2 tông màu, hỗ trợ quay video 4K, Slow-Motion 240 hình/giây cũng như khả năng chụp ảnh chuyển động Live Photos hay ảnh Panorama độ phân giải 63 megapixel. Camera trên iPhone SE có thông số còn tốt hơn iPhone 6. Nhược điểm của nó là không có tính năng ổn định hình ảnh quang học và chụp ảnh với dải màu rộng như iPhone mới khiến cho thiết bị này không chụp và quay video tốt ở môi trường ánh sáng yếu.


iPhone SE có kích thước như điện thoại thường

Trong khi iPhone X sắp tới sẽ là một khối hỗn độn của thủy tinh, kim loại và silic thì iPhone SE vẫn là một chiếc điện thoại nhỏ gọn với cao gần 6 inch và rộng 3 inch. Sự nhỏ bé này có thể coi là một lợi thế bởi hầu hết người dùng có thể sử dụng một cách thoải mái với một chiếc smartphone nằm gọn trong tay. iPhone SE dễ dàng để bỏ vào túi, túi xách mà không lo ngại việc bị rơi, chạm hoặc xước trong sử dụng hằng ngày.


iPhone SE có giắc cắm tai nghe

Thậm chí tốt hơn nữa là giắc cắm tai nghe của nó nằm ở phía đáy, mang lại sự tiện dụng đáng kể cho người sử dụng. Bắt đầu từ iPhone 7, các dòng iPhone mới của Apple đã bỏ giắc cắm tai nghe. Nếu muốn mua tai nghe AirPod, người dùng phải bỏ ra thêm 150 USD, một số tiền đáng để cân nhắc. Và với những người thường xuyên phải ngồi trên các phương tiện công cộng như xe bus hay tàu điện, giắc cắm tai nghe là một trong những yếu tố được xem là quan trọng nhất bởi tai nghe Bluetooth chỉ có lượng pin giới hạn.

iPhone SE có cùng hệ điều hành như mọi iPhone khác

iPhone SE hiện có thể chạy cùng phiên bản hệ điều hành giống như các thiết bị mới được ra mắt của Apple. Trên chiếc smartphone này, người dùng vẫn có thể truy cập vào cùng một ứng dụng sản phẩm và dịch vụ, cũng như cập nhật bảo mật cùng bộ emoji như người dùng iPhone X.

Theo Mai Anh (VnExpress.net)