Hi-tech

4G Viettel chập chờn, người dùng nháo nhác

Sáng 12/9, người dùng của nhà mạng Viettel liên tục phải đối diện với tình trạng rớt sóng, thậm chí rớt luôn cả kết nối di động khi thực hiện các cuộc gọi đi.
4G Viettel chập chờn, người dùng nháo nhác
Biểu tượng 4G được thay thế bằng biểu tượng H.

Tình trạng nêu trên kéo dài từ sáng sớm ngày hôm nay (12/9) đến gần cuối giờ sáng và vẫn chưa được khắc phục.

Nhiều khách hàng của nhà mạng này cho biết, khi kích hoạt 4G thì điện thoại chỉ hiện thị biểu tượng “H” và sau đó truy cập mạng rất khó khăn.

Thậm chí biểu tượng kết nối internet còn bị mất khỏi màn hình điện thoại và người dùng không thể vào mạng.

“Ban đầu cứ tưởng do điện thoại nên tôi đã khởi động lại máy đến vài lần và tình trạng cũng không có gì thay đổi, vẫn không thể kết nối internet. Khi xem chiếc điện thoại thứ 2 thì cùng chung tình trạng.

Nhiều người thân của tôi sử dụng dịch vụ của nhà mạng Viettel cũng trong tình trạng tương tự. Các công việc thường nhật vào buổi sáng như check email, đọc tin tức đều bị gián đoạn” – anh Trung, một khách hàng sử dụng dịch vụ của nhà mạng Viettel cho biết.

Đến 9h30 sáng, tình trạng nêu trên vẫn tiếp tục tiếp diễn. Khi phóng viên truy cập vào trang web của viettel thì trên màn hình điện thoại mất biểu tượng 4G và thay vào đó là biểu tượng H.

4G Viettel chập chờn, người dùng nháo nhác
Sau vài giây mọi kết nối bị gián đoạn, biểu tượng kết nối internet bị biến mất khỏi màn hình điện thoại.

Sau đó vài giây, biểu tượng H cũng mất tăm và người dùng không thể truy cập và trang web của nhà mạng này để tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Thậm chí, sau đó sóng điện thoại cũng “bị rớt” và không thể kết nối được đến đường dây nóng của nhà mạng Viettel. Phải mất vài phút sau việc kết nối mới được khôi phục.

Về việc chập chờn nêu trên, sáng 12/9, nhà mạng Viettel cho biết đang cho kiểm tra. Còn tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng Viettel 198 cho biết nhà mạng này đang nâng cấp dịch vụ mobil internet và khuyến cáo khách hàng truy cập lại sau 10h sáng.

Thông tin này đã khiến người dùng bất ngờ và băn khoăn, tại sao thông tin nâng cấp có thể khiến kết nối bị gián đoạn không được thông báo trước cho người dùng. Nhà mạng Viettel có thật là đang nâng cấp hay đang khắc phục sự cố bất ngờ nào đó gây ảnh hưởng đến việc kết nối của khách hàng?

Theo Minh Anh (Gia Đình & Xã Hội)