Hi-tech

313 chiếc iPhone X bị đánh cắp ít giờ trước khi mở bán

Số hàng trị giá hơn 370.000 USD bị ba người đàn ông đột nhập vào xe tải chở hàng của UPS ngay trước Apple Store ở San Francisco (Mỹ).
313 chiếc iPhone X bị đánh cắp ít giờ trước khi mở bán
Apple Store Stonestown.

Theo báo cáo của cảnh sát, vụ trộm xảy ra vào lúc 11h15 đến 11h30 (giờ địa phương) ngay bên ngoài một cửa hàng Apple Store ở San Francisco (Mỹ) có tên Stonestown. Ba người đàn ông mặc áo choàng và bịt mặt lái xe van nhãn hiệu Dodge màu trắng. Chúng sau đó đột nhập vào xe tải của UPS đang đậu trước cửa để lấy cắp 313 chiếc iPhone X. 

Tổng giá trị lô hàng được ước tính khoảng hơn 370.000 USD. Mỗi chiếc iPhone X có giá khởi điểm từ 999 USD. Hiện các nghi phạm vẫn chưa bị bắt. Vụ việc càng gây chú ý hơn khi diễn ra chỉ ít giờ trước khi Apple bắt đầu mở bán iPhone X trên toàn thế giới. 

Đại diện của Apple Store Stonestown cho biết những người mua vẫn sẽ nhận được sản phẩm của họ đặt trước theo đúng giờ đã định.

Theo Cnet, tất cả điện thoại bị đánh cắp đều đã được ghi lại số seri cũng như thông tin mô tả trong báo cáo của cảnh sát. Bằng biện pháp can thiệp phần mềm, Apple có thể sẽ khóa kích hoạt của toàn bộ số hàng này. 

iPhone - mẫu smartphone được nhiều người yêu thích từ lâu được coi là "miếng mồi ngon" cho những kẻ trộm cắp. Tuy nhiên, kể từ khi có tính năng Find My iPhone và khóa từ xa, các vụ trộm được cho là giảm đáng kể. Những kẻ gian bây giờ sẽ cố gắng lấy được một chiếc iPhone trước khi dịch vụ này được thiết lập. 

Dù iPhone X gây sốt và vẫn rất đông người đứng đợi, không còn cảnh những hàng người kéo dài vài con phố, qua vài toà nhà bên ngoài Apple Store ở Sydney như một số năm trước. Mức giá 1.000 USD phần nào làm nhụt chí người mua, họ muốn chờ một thời gian xem sản phẩm có thực sự đáng giá hay không mới quyết định chi tiền.

Theo Tuấn Hưng (VnExpress.net)