Chuyện lạ

Xem xong đoạn video này, ai còn dám nói là "chậm như rùa" nữa đây?

Có lẽ sau khi xem xong đoạn video chú rùa thể hiện khả năng "thần tốc" trên máy chạy bộ dưới đây, bạn sẽ không còn muốn ví những người lúc nào cũng đủng đà đủng đỉnh là "chậm như rùa" nữa đâu.

Đôi khi, người ta nghĩ rằng mình đã làm hết sức rồi, không thể cố quá nữa kẻo lại thành "quá cố". Thế nhưng, đến lúc rơi vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc, người ta buộc phải cố gắng chống chọi và vô tình bộc phát hết khả năng tiềm ẩn bên trong con người mình. Và tới khi ấy, người ta mới ngỡ ngàng nhận ra: "Ồ, hóa ra là mình còn có thể làm được nhiều hơn những điều mà mình vẫn tưởng!"

Nếu bạn vẫn chưa tin vào chân lý này, vậy thì hãy xem đoạn video về cách mà chú rùa nhỏ ứng phó với chiếc máy chạy bộ siêu tốc dưới đây đi! Biết đâu đấy, bạn sẽ phải thay đổi quan điểm của mình thì sao...

Đoạn video chú rùa "siêu tốc" trên máy chạy bộ thu hút sự chú ý rất lớn của dư luận.

Có thể thấy, ban đầu chú rùa nhỏ đi bộ rất từ tốn, đúng với cái danh hiệu "thiên hạ đệ nhất lề mề" của mình. Sau đó, khi chiếc máy chạy bộ thay đổi tốc độ, rùa ta cũng đành phải điều chỉnh chiến thuật để bắt kịp nhịp điệu ấy.

Vận tốc cứ thế tăng dần, và chú rùa cũng chạy nhanh dần, cho đến khi đạt đến một trình độ khiến cho người ta phải ngỡ ngàng. Nhìn đôi chân nhanh thoăn thoắt dưới cái mai nặng trịch và dáng vẻ vội vàng kia mới khó tả làm sao!

Đấy, cứ nghĩ là rùa chẳng bao giờ có thể nhanh nhẹn lên được, ấy thế mà cũng có lúc chú ta phải chạy thục mạng khiến con người "lác mắt" đấy nhé! Đừng có mà khinh rùa! Mà từ nay cũng đừng có mà ví von mấy cái người lúc nào cũng đủng đà đủng đỉnh là "chậm như rùa" nữa đi, không có rùa lại mất công chạy máy thêm mấy chục lần nữa để chứng minh thì mệt lắm!

Xem xong đoạn video này, ai còn dám nói là chậm như rùa nữa đây? - Ảnh 2.
Ban đầu, chú rùa nhỏ di chuyển hết sức từ tốn.
 
Xem xong đoạn video này, ai còn dám nói là chậm như rùa nữa đây? - Ảnh 3.
Khi máy chạy tăng tốc, chú ta cũng ra sức chạy thật nhanh cho kịp tốc độ.
 
Xem xong đoạn video này, ai còn dám nói là chậm như rùa nữa đây? - Ảnh 4.
Nhìn hình ảnh chú rùa cắm đầu cắm cổ chạy như thế này thì ai còn dám nói là "chậm như rùa" nữa cơ chứ!

Theo Đình Đình (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)