Chuyện lạ >> Chuyện lạ đó đây

Vợ chồng già bơi mỗi ngày suốt 20 năm để tăng tuổi thọ

Từ những năm ngoại lục tuần đến nay khi đã 89 tuổi, một cặp vợ chồng Trung Quốc đến hồ bơi mỗi ngày dù mưa giông hay lạnh giá.
Vợ chồng già bơi mỗi ngày suốt 20 năm để tăng tuổi thọ
Cặp vợ chồng tươi tắn và khỏe mạnh dù tuổi cao.

Theo SCMP, ông Liu Zhenjun và vợ Huang Shuwen có sức khỏe rất tốt dù đã 89 tuổi. Liu cho biết ông thường cùng vợ bơi trong hồ Zixia ở Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, đều đặn mỗi ngày trong hơn 20 năm qua.

Liu là một cựu chiến binh và bơi lội với ông là sở thích từ ngày còn trong quân ngũ. Những năm qua, bơi lội đã giúp ông ngăn ngừa bệnh tật, duy trì sức khỏe và thể lực. Ông Liu cũng phải ngạc nhiên khi những vấn đề về đường hô hấp mà ông hay mắc từ ngày bé đã biến mất sau khi ông thường xuyên bơi lội vào mùa đông.

Vợ chồng già bơi mỗi ngày suốt 20 năm để tăng tuổi thọ
Không gì có thể ngăn cản ông Liu và bà Huang bước xuống hồ bơi mỗi ngày.

Còn bà Huang, vợ ông Liu, chỉ tập bơi khi đã 70 tuổi vì muốn hỗ trợ chồng trong lúc ông bơi. Bà từng không dám bước chân xuống hồ nước nhưng khi nhận thấy bệnh viêm khớp được cải thiện nhờ bơi lội, tới nay không có gì có thể ngăn cản cặp vợ chồng đi bơi mỗi ngày.

Theo ông Huang, bí quyết để khỏe mạnh chính là bơi lội, đặc biệt trong những ngày lạnh. Cả hai vợ chồng cũng đã tham gia nhiều cuộc thi bơi vào mùa đông trong nhiều năm qua.

Hiện ông Liu và bà Huang đều đầy sức sống và hạnh phúc. Họ sống ở căn hộ tầng 6 nhưng không bao giờ dùng thang máy mà luôn leo một mạch cầu thang bộ.

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)