Chuyện lạ >> Chuyện lạ đó đây

Tượng đài cả năm 'hiện hình' một lần vào 11h11 ngày 11/11

Mỗi năm, biểu tượng tôn vinh sự hy sinh của lực lượng vũ trang Mỹ ở Arizona mới được chiếu sáng một lần nhờ cơ chế đặc biệt.
Tượng đài cả năm hiện hình một lần vào 11h11 ngày 11/11
Quốc huy Mỹ hiện lên rực rỡ dưới hiệu ứng ánh sáng đặc biệt.

Theo Bored Panda, vào đúng 11h11 phút ngày Cựu chiến binh của Mỹ (11/11 hàng năm), tia mặt trời sẽ chiếu thẳng qua các hình elip của 5 chiếc cột đá để tạo thành hiệu ứng chiếu sáng hoàn hảo lên bức tranh khảm quốc huy Mỹ tại thành phố Anthem, bang Arizona. 

Bất kỳ ai muốn xem thời khắc đặc biệt này đều phải đến đúng thời gian trên, ngoài ra 364 ngày còn lại trong năm đều sẽ không thể chứng kiến.

Tượng đài cả năm hiện hình một lần vào 11h11 ngày 11/11
Trên từng cây cột đều gắn với biểu tượng của các lực lượng vũ trang tương ứng.

5 cây cột này đại diện cho sự thống nhất của 5 chi nhánh của lực lượng vũ trang Mỹ bao gồm quân đội, thủy quân lục chiến, hải quân, không quân và lực lượng cảnh sát Mỹ. Kích thước và vị trí của các cây cột cũng được xây dựng để phù hợp với biểu tượng sức mạnh của từng lực lượng dựa trên thứ tự sắp xếp ưu tiên của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Tượng đài cả năm hiện hình một lần vào 11h11 ngày 11/11
Thời khắc ánh sáng chiếu xuyên qua 5 cây cột trụ.

Rất nhiều kiến trúc sư nổi tiếng đã tham gia lên ý tưởng cho việc xây dựng tượng đài tưởng niệm này. Kỹ sư trưởng của công trình, ông Jim Martin, cho biết nếu công trình này tồn tại trong 500 năm nữa thì hiệu ứng chiếu sáng sẽ vẫn có hiệu quả.

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)