Chuyện lạ >> Chuyện lạ đó đây

Từng ăn trộm một bánh xà phòng, 18 năm sau quay lại trả gấp 100 lần

Cắn rứt lương tâm vì từng ăn trộm xà phòng hồi nhỏ, người phụ nữ mua 100 bánh xà phòng cùng loại mang trả chủ cửa hàng.

Một phụ nữ 30 tuổi ở huyện Y Xuyên, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, gần đây thu hút sự chú ý của các phương tiện truyền thông nước này vì hành động mang trả xà phòng mà cô này từng ăn trộm 18 năm trước.

Từng ăn trộm một bánh xà phòng, 18 năm sau quay lại trả gấp 100 lần
Người phụ nữ 30 tuổi mang trả 100 bánh xà phòng cùng loại với chiếc mà mình đã lấy trộm hồi nhỏ.

Người phụ nữ, được tiết lộ mang họ Qu, tới cửa hàng mà cô đã lấy cắp một bánh xà phòng khi mới 12 tuổi và đem theo một thùng chứa 100 bánh xà phòng cùng loại. 

Trong video được chia sẻ bởi trang mạng xã hội Btime của Trung Quốc, Qu giải thích với chủ cửa hàng rằng cô từng lấy trộm xà phòng ở đây khi còn nhỏ. Qu cho biết cô làm thế bởi vì mẹ của cô thực sự rất thích loại xà phòng này nhưng không đủ tiền để mua.

Từng ăn trộm một bánh xà phòng, 18 năm sau quay lại trả gấp 100 lần
Qu tươi cười sau khi trút được gánh nặng trong lòng.

Qu đã cảm thấy xấu hổ, day dứt trong suốt nhiều năm qua. Để lương tâm được thanh thản, cô đã quyết định quay trở lại và đền bù gấp 100 lần. "Lỗi lầm này đã đè nặng trong trái tim tôi nhiều năm ròng. Đó là điều tồi tệ nhất tôi từng làm trong suốt cuộc đời mình", Shanghaiist trích dẫn lời của Qu.

Tuy nhiên, thay vì nhận món quà chuộc lỗi, chủ cửa hàng bị xúc động sau khi nghe câu chuyện và quyết định gửi tặng tất cả số xà phòng cho các nhân viên vệ sinh ở địa phương.

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)
Tin mới hơn