Chuyện lạ

Tử vong sau khi nhổ một lúc 10 cái răng

Ông Neville Gillespie, 53 tuổi, ở thị trấn Tiverton, hạt Devon (Anh) đã tử vong vài giờ sau khi ghé Trung tâm Nha khoa Tiverton và bị nhổ chục cái răng – nhiều hơn 6 cái so với dự tính nhổ răng ban đầu. 
 

Người từng là lái xe tải này được đưa trở lại phòng khám khi miệng không ngừng chảy máu. Tuy nhiên, theo anh trai của ông Neville - Harold Gillespie, ông được trả về nhà với bông băng chèn ngập miệng và vài giờ sau ông Neville được phát hiện đã ngất lịm.

Ông Harold gọi xe cứu thương nhưng vô ích, người em trai đã tử vong. Theo mô tả của nhân viên y tế khi tới cấp cứu cho ông Neville,  ga trải giường của ông “ướt sũng máu”.

Khám nghiệm tử thi cho biết ông Neville chết do mất nhiều máu sau khi nhổ răng.

Sự việc xảy ra hồi tháng 1 năm ngoái, nhưng kết luận điều tra về vụ việc thì mới được đưa ra cuối tháng 9 vừa qua.

Theo nữ bác sĩ Roya Doane – người nhổ răng cho ông Neville, bà lo cho sức khỏe của bệnh nhân và không muốn ông phải tốn thời gian tới lui phòng khám, nên đã đề nghị ông nhổ thêm 4 chiếc răng, sau khi đã loại bỏ 4 cái. Lúc đó, ông Neville đã đồng ý và còn bảo nhổ thêm 2 chiếc nữa khiến ông bị đau. Bà Doane cũng hướng dẫn ông Neville cầm máu bằng cách không nhổ máu ra bởi nó phá vỡ sự hình thành cục máu đông. Tuy nhiên, ông Neville đã làm ngược lại.

Cuối cùng, nhân viên điều tra kết luận cái chết của ông Neville là tai nạn ngoài ý muốn.

Theo Đỗ Mai (An Ninh Thủ Đô)