Chuyện lạ

“Tròn mắt” xem cụ bà 70 tuổi múa cột điệu nghệ

Ở độ tuổi 70, bà Dai Dali sống tại Trung Quốc khiến mọi người thán phục khi thực hiện những động tác múa cột một cách cực kỳ dẻo dai, điệu nghệ.
Theo Shanghaiist, trong khi nhiều phụ nữ lớn tuổi dành thời gian nghỉ ngơi hoặc đơn thuần chỉ đi dạo trong công viên thì bà Dai Dali, đến từ thành phố Thành Đô, Tứ Xuyên lại tích cực tập luyện múa cột trong chính căn phòng của mình.
 

Bà Dai lần đầu học múa cột tại một phòng tập gym cách đây 4 năm. Bà tìm thấy niềm vui trong bộ môn này và hăng say luyện tập.

 

Với niềm đam mê môn múa cột, bà Dai còn lắp một cây cột ngay trong phòng ngủ để tiện tập luyện.

 

Được biết, đến nay, bà có thể thực hiện tất cả các động tác, tư thế mà nhiều người chỉ bằng nửa tuổi bà cũng khó làm được.

 

Bà cũng từng tham gia nhiều cuộc thi và thậm chí còn giành giải quán quân trong cuộc thi múa cột lần thứ 5 tại Trung Quốc.

 

Những bức ảnh về bà Dai nhanh chóng được đăng tải và lan truyền trên mạng xã hội, truyền cảm hứng cho giới trẻ. Nhiều người bày tỏ sự thán phục với người phụ nữ lớn tuổi này.

 

Bà Dai hi vọng mọi người sẽ nhận ra môn múa cột cũng như bất kỳ một hình thức thể dục, rèn luyện sức khỏe khác. “Nó chỉ là một loại khiêu vũ, không có gì là thô tục cả. Các thành viên trong gia đình đều ủng hộ tôi. Tôi muốn chứng minh rằng tuổi tác không là vấn đề, miễn là bạn kiên trì”, bà chia sẻ.

 

Bà Dai không phải là người phụ nữ đầu tiên nổi trên mạng xã hội với việc múa cột thuần thục. Trước đó, một phụ nữ lớn tuổi ở tỉnh Cát Lâm cũng thu hút sự chú ý của mọi người khi biểu diễn môn này. Bà cũng cho biết, chính việc múa cột đã mang lại niềm vui và sức khỏe cho mình.Theo Tuệ Lâm (Tiền Phong)