Chuyện lạ

Triệu con nhện giăng tơ phủ trắng xóa công viên ở Úc

 

Khung cảnh này quả là ác mộng đối với những người sợ nhện.

Triệu con nhện giăng tơ phủ trắng xóa công viên ở Úc - 1

Một người phụ nữ đã chụp lại những bức ảnh ghê rợn này tại một công viên ở Yinnar, vùng Gippsland, bang Victoria, nước Úc.

Hiện tượng này xảy ra khi hàng triệu con nhện di chuyển từ vùng đất thấp lên vùng đất cao hơn vì lũ lụt. Những bức ảnh này trông như một ác mộng thực sự với những ai sợ nhện.

Leslie Schmidt đang chơi trò Pokemon Go cùng bạn trai Bryce thì vô tình gặp cảnh tượng kì lạ này.

“Chúng tôi đang cố gắng bắt một con Meowph (một con vật ảo trong trò chơi Pokemon) thì đột nhiên nhận ra chúng tôi đang bị bao vây bởi mạng nhện. Chúng tôi đã chết lặng, cảnh tượng này vừa giống Giáng Sinh, vừa giống Halloween.”

Triệu con nhện giăng tơ phủ trắng xóa công viên ở Úc - 2
Leslie Schmidt nhìn thấy cảnh tượng này khi đang chơi trò Pokemon Go

Mưa lớn trong khu vực đã khiến “đoàn quân” nhện phải di chuyển đến vùng đất cao hơn. Chúng giăng tơ trên đường đi khiến cả công viên bị bao trùm bởi một “tấm chăn” mạng nhện.

Schmidt cho biết cô định lao vào xem tơ nhện nhưng đã không dám vì sợ nhện có độc. “Chúng tôi không dám đến quá gần, nhưng đây có lẽ là điều tuyệt vời nhất mà tôi từng thấy."

Triệu con nhện giăng tơ phủ trắng xóa công viên ở Úc - 3
Hiện tượng này xảy ra khi hàng triệu con nhện di chuyển từ vùng đất thấp lên vùng đất cao hơn vì lũ lụt
 
Triệu con nhện giăng tơ phủ trắng xóa công viên ở Úc - 4
Những bức ảnh này trông như một ác mộng thực sự với những ai sợ nhện

Hiện tượng này xảy ra khi những con nhện “trèo qua” các thảm thực vật và thả tơ. Gió thổi tơ đi và tạo thành những “tấm chăn” phủ kín thảm thực vật. Hiện tượng có thể khiến cả một cánh đồng hay bãi cỏ bị phủ kín dưới lớp mạng nhện trắng xóa.

Đây không phải là lần đầu tiên người ta bắt gặp hiện tượng này. Năm 2012, lũ lụt nghiêm trọng ở thành phố Wagga Wagga nước Úc đã khiến hàng ngàn con nhện phải giăng tơ để tìm đến những vùng đất cao hơn.

Triệu con nhện giăng tơ phủ trắng xóa công viên ở Úc - 5
Năm 2012, lũ lụt nghiêm trọng ở thành phố Wagga Wagga nước Úc đã khiến hàng ngàn con nhện phải giăng tơ để tìm đến những vùng đất cao hơn

Theo Trà My (Dân Việt)