Chuyện lạ

Trăn khổng lồ 'mắc kẹt', bị chó cắn ngập răng, người mặc sức kéo lê khắp nơi

Trớ trêu hơn là con trăn khổng lồ bị mắc kẹt với chính con mồi của mình, không thể làm gì hơn.

Trăn khổng lồ mắc kẹt, bị chó cắn ngập răng, người mặc sức kéo lê khắp nơi

Trăn là loài ăn thịt nổi tiếng với khả năng quấn, siết bằng những cơ bắp cực kỳ khỏe của mình, chúng sẽ cuộn trọn nạn nhân và bóp chặt cho đến khi con mồi ngừng thở hay vỡ nội tạng mà chết, điều này cũng giúp ích cho trăn trong quá trình nuốt chửng sau đó.

Vì chúng không thể xé con mồi lớn thành các phần nhỏ hơn hay nhai như các loài ăn thịt khác nên phương pháp này sẽ đảm bảo con mồi được "làm mềm", thuận lợi cho quá trình nuốt dễ dàng hơn.

Trăn khổng lồ mắc kẹt, bị chó cắn ngập răng, người mặc sức kéo lê khắp nơi
Chó là con mồi ưa thích của trăn

Một đoạn video được đăng tải bởi facebook cá nhân có tên Roland Wee (người Singapore) ngày 22/06/2018 đã ghi lại cảnh một con trăn đang thực hiện phương pháp quen thuộc này trên một con chó mun xấu số.

Nhưng cũng chính vì đang trong giai đoạn "siết mồi" cho nên con trăn trong đoạn video dưới đây không thể làm gì khác ngoài việc tập trung vào chó mun, kể cả bị người dân ập tới kéo lê.

Giải cứu chó khỏi trăn và cái kết bất ngờ. Nguồn: Facebook/Roland Wee

Tuy nhiên, nhờ sự hỗ trợ của người dân với công cụ là cán chổi hay gậy, gộc dài đã giúp chú chó này có thể thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Chú chó mun vẫn kiên trì cắn ngập hàm răng của mình vào thân trăn chứ không hề có ý buông xuôi.

Đáng nói hơn, ở bên ngoài, người bạn của nó là chú chó trắng tỏ ra rất lo lắng và liên tục giúp đỡ bằng cách tấn công con trăn mà không hề e sợ kẻ ăn thịt to lớn này, tiếng sủa của nó như góp phần khích lệ tinh thần cho người bạn đang lâm vào hiểm cảnh.

Khi con trăn gần như bị tháo ra khỏi người chú chó mun, chúng ta có thể thấy chú chó trắng còn còn lao vào kéo người bạn của mình ra xa. Điều khó tin là sau một thời gian dài bị trăn cuốn chặt tưởng như đã nhừ người, chú chó mun vẫn có thể đứng dậy chạy đi.

Con trăn sau đó được dân làng thả đi an toàn, chú chó cũng sống sót ngay sau đó, một cuộc giải cứu nghẹt thở mà không cần phải làm hại cả con trăn lẫn chó.

Theo Hoa Hướng Dương (Helino)