Chuyện lạ

Thiếu nữ xinh đẹp 6 năm không ăn được bất cứ thứ gì vì một căn bệnh lạ

Căn bệnh lạ mà các bác sĩ cũng không giải thích được khiến cô gái không thể đưa bất kỳ thức ăn gì vào dạ dày, cơ thể trở nên yếu ớt và sút cân trông thấy.

Ayllah-Beau Foley, 22 tuổi, hiện đang sống tại Cheltenham, Gloucestershire (Anh), mắc một căn bệnh lạ khiến dạ dày cô nàng bị tê liệt. Suốt 6 năm nay, Ayllah-Beau không thể ăn uống bất kỳ thứ gì.

Ayllah-Beau phải đeo ống đưa dinh dưỡng vào ruột.

Năm 16 tuổi, Ayllah-Beau là một cô gái thích ăn, có đam mê trở thành đầu bếp trong tương lai. Một lần đi du lịch Ấn Độ, cô nàng bị đau bụng dữ dội. Ban đầu, gia đình cứ nghĩ con gái bị sâu bọ gì đó ở Delhi cắn hoặc do không hợp thức ăn. Nhưng khi thấy con gái nôn liên tục, cha mẹ Ayllah-Beau đưa cô đến bác sĩ và nhận được kết quả, cô bị trào ngược axit dạ dày và viêm ruột thừa.

Sau cơn bạo bệnh, Ayllah-Beau giảm xuống còn 38kg, mặc vừa đồ 10 tuổi. 18 tháng xét nghiệm liên tục, các bác sĩ xác định Ayllah-Beau đã bị liệt dạ dày. Đây là một căn bệnh rất hiếm gặp, cơ bụng của Ayllah-Beau không hoạt động. Nếu ăn vào, dạ dày sẽ không tiêu hóa được. Thức ăn sẽ ở lại trong cơ thể cho đến khi bệnh nhân nôn ra. Các bác sĩ không thể hiểu nổi tại sao Ayllah-Beau lại mắc căn bệnh kỳ lạ này.

Cô gái mắc bệnh lạ trong một lần du lịch.

Mặc dù đã thử nhiều phương pháp nhưng tình trạng bệnh cũng không khá hơn. Cô Chris, mẹ Aylla-Beau nói rằng điều đau khổ nhất của con gái là không được ăn những món ưa thích. Aylla-Beau cũng không được quây quần ăn Giáng Sinh, ăn sinh nhật,…

Mỗi khi đi xa, Ayllah-Beau cũng phải lên kế hoạch rất nhiều để chuẩn bị thuốc giảm đau, phòng trừ trường hợp nguy hiểm.

Hiện gia đình đang tìm cách chữa bệnh cho Ayllah-Beau bằng phương pháp mới. Tuy nhiên, thành công của nó còn chưa chắc chắn.

co-gai-mac-benh-la
Hy vọng chữa bệnh cho Ayllah-Beau ngày càng mong manh.
Theo Vân Anh (aFamily.vn/Trí Thức Trẻ)