Chuyện lạ

Thanh niên xuống biển kéo cá mập lên bờ chụp ảnh

 

Đây không phải là lần đầu tiên những vụ việc như vậy xảy ra khi động vật trở thành trò tiêu khiển trong các bức ảnh tự sướng của con người.

Với lối suy nghĩ "ảo" như vậy, một bức ảnh với chó mèo xem ra chưa đủ "đô" để họ có thể thu hút được nhiều người. Bây giờ, mốt là phải chụp với cá heo, cá mập hay những loài động vật nguy hiểm khác. Nỗi ám ảnh mang tên "chụp ảnh tự sướng" này đã khiến nhiều động vật chết oan dưới bàn tay con người. 

Thanh niên xuống biển kéo cá mập lên bờ chụp ảnh - Ảnh 1.
Gã ngư dân lôi cá mập lên bờ để chụp ảnh.

Mới đây, hai ngư dân đã khiến cư dân mạng phẫn nộ khi bức ảnh hai người chụp cùng cá mập được đưa lên mạng. Nghe có vẻ bình thường khi một ngư dân chụp với cá đúng không? Tuy nhiên, hai gã thợ săn Josh Butterwort và John Bonnitcha không chỉ bắt một hay hai chú cá để chụp ảnh mà 10 chú cá mập trong chuyến đi săn của họ.

Trong chuyến đi câu cá 4 ngày tại vùng biển phía tây Australia, hai người đàn ông đã câu khoảng 10 con cá mập chỉ để phục vụ nhu cầu giải trí của bản thân. Tuy nhiên, trong khi nhiều người câu cá xong sẽ thả chúng đi ngay, hai gã thợ săn đã nhẫn tâm lôi cá mập vào bờ biển để chụp ảnh tự sướng như những chiến lợi phẩm. 

Thanh niên xuống biển kéo cá mập lên bờ chụp ảnh - Ảnh 2.
Họ vật lộn để đưa con cá mập lên bờ.

"Khi bạn bắt được chúng dưới nước, chúng sẽ nghịch ngợm như đàn chó con. Tuy nhiên, nếu bạn có thể kéo chúng vào bờ, những chú cá mập sẽ trở nên hiền lành và chậm chạp", một trong hai gã chia sẻ.

Không chỉ có vậy, những chú cá mập khi được kéo lên bờ phần lớn đều bị thương hoặc trở nên bất ổn khi không ngừng giãy giụa để thoát khỏi bàn tay của ngư dân. Nhiều người lên án hành động của hai gã này là tàn nhẫn vì có thể giết chết những chú cá mập. Dù sau đó được thả đi ngay lập tức nhưng những vết thương trên cơ thể và tổn thương tinh thần có thể khiến chúng gặp nguy kịch. 

Thanh niên xuống biển kéo cá mập lên bờ chụp ảnh - Ảnh 3.
Họ vui vẻ chụp ảnh với con cá mập.

Đây không phải lần đầu tiên những vụ việc như vậy xảy ra khi mới năm ngoái, một chú cá heo đã chết ngay trên bờ biển sau khi "được" các du khách chuyền tay nhau để chụp ảnh tự sướng. Liên quan tới cá mập, đã từng có trường hợp một du khách nam khác ghìm đầu chú cá mập xuống bờ biển để chụp ảnh "khoe" chiến tích của mình. 

Những hành động trên được xem như những thú vui bệnh hoạn của nhiều người khi đã trực tiếp gây nên những cái chết thương tâm cho các loài động vật hoang dã.

Thanh niên xuống biển kéo cá mập lên bờ chụp ảnh - Ảnh 4.
Chú cá heo chết sau khi bị du khách chuyền tay để chụp ảnh.

Theo Skye (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)