Chuyện lạ

Thành người nổi tiếng trên mạng vì mất trộm iPhone

Matt Stopera không hiểu chuyện gì xảy bởi anh bỗng dưng có cả triệu người theo dõi chỉ vì phát hiện ra một số hình ảnh từ chiếc iPhone bị mất cắp trước đó.

Người đàn ông này là ai? Cây cam đến từ đâu? Stopera hoàn toàn không biết.
 

Đoạn tweet của Stopera về người đàn ông lạ xuất hiện trong thư viện ảnh của anh. 

 
Lo lắng tài khoản bị hack, Stopera mang chiếc iPhone đến cửa hàng Apple Store gần nhất. Nhân viên tại đây hỏi anh có từng bị mất iPhone trước đó không. “Có” – anh trả lời. Anh bị mất cắp iPhone cách đấy không lâu và đã thay thế bằng một chiếc mới.

Nhân viên Apple giải thích, hầu hết những chiếc iPhone bị đánh cắp đều được đem ra nước ngoài tiêu thụ. Stopera nhìn thấy những bức ảnh nói trên bởi chiếc iPhone hiện tại và chiếc bị mất cắp của anh dùng chung một tài khoản iCloud.

“Thành thật mà nói, tôi thấy khó chịu vì việc này. Tôi đã mất điện thoại và không mong chờ tìm lại được nó. Tôi có thể chấp nhận việc hình ảnh của anh chàng kia xuất hiện mỗi ngày, miễn là anh ta không thể truy cập tài khoản của tôi”, Stopera chia sẻ trên BuzzFeed.

Một người dùng Weibo nổi tiếng tại Trung Quốc tình cờ đọc được bài đăng về sự việc này trên BuzzFeed và đăng lại nó trên Weibo. Từ đó, hàng ngàn người đã theo dõi sự việc và quyết tâm tìm ra chàng trai đứng trước cây cam (họ gọi là Orange man)

Chỉ trong vòng 24h, họ đã tìm ra nơi các bức ảnh trên được chụp (Quảng Đông, Trung Quốc). Đến thời điểm này, câu chuyện trên đã cực kỳ nổi tiếng, thu hút hàng triệu người theo dõi, mong chờ ngày 2 người đàn ông nói trên gặp mặt.
 

Stopera bất ngờ thành người nổi tiếng trên Weibo. 

 
Sau đó, đại diện của Weibo liên hệ với Stopera, đề nghị anh tham gia Weibo. Họ giúp anh lập tài khoản, trao cho anh một huy hiệu xác nhận. Trong vài phút, Stopera đã có hàng chục nghìn người theo dõi trên Weibo.

“Google dịch tất cả nội dung. Do đó, việc giao tiếp với mọi người khá dễ dàng. Ngoài ra, nhiều người cũng nói tiếng Anh với tôi”. Anh chàng Orange man cũng đã thiết lập tài khoản Weibo và cả 2 bắt đầu liên lạc với nhau, dưới sự quan tâm của cả triệu người.

Tên của Stopera sau đó đã vọt lên top đầu mục xu hướng trên Weibo. Cho đến nay, đã có hơn 60 triệu người đọc câu chuyện của anh. Người dùng khắp nơi ở Trung Quốc gửi tin nhắn đến Stopera, mong anh đến thăm đất nước của họ và gặp mặt người đã dùng chiếc điện thoại mất cắp của anh.
 

Tài khoản Weibo của anh có hàng triệu người theo dõi.

 
Hiện tại, bất kỳ bài đăng nào của Stopera trên Weibo đều nhận được hàng nghìn lượt bình luận. “Tôi đăng những câu như ‘tôi nên ăn gì trong bữa trưa’ và tất cả mọi người đua nhau gợi ý. Tuần này, tôi đăng hình ảnh bên ngoài công viên Bryant và nói ‘ở đây lạnh quá. Chỗ các bạn thế nào’. Người ta bắt đầu trả lời và chia sẻ hình ảnh của họ”.

“Tôi cảm thấy mình như một người nổi tiếng – một cách điên rồ”, anh cho hay. Thậm chí, nhiều người dùng Trung Quốc đã bắt đầu đăng ký các mạng xã hội như Facebook, Twiiter (bị cấm ở Trung Quốc) để liên lạc với anh.

“Rất nhiều người đăng ký tài khoản Facebook, Twitter và nói với tôi: ‘tôi chưa có bạn trên Facebook, anh có thể là người đầu tiên được chứ?’. Một số khác nói, 'tôi vừa đăng ký tài khoản này và tôi có thể gửi lời chào đến anh”, Stopera chia sẻ.
 
 
Sau nhiều lần liên lạc qua lại, Stopera và anh chàng người Trung Quốc quyết định hẹn gặp vào ngày 18/3 tại Mai Châu (Quảng Đông, Trung Quốc). “Anh ta vẫn đang sử dụng chiếc điện thoại của tôi. Điều này thật điên rồ” - Stopera nói. Tuy nhiên, anh không có ý định lấy lại nó.

“Nói thật, tôi không quan tâm. Tôi thấy việc mất điện thoại cũng xứng đáng. Tôi thấy vui khi có thể nói chuyện với nhiều người như vậy. Họ đến từ một đất nước khác, nền văn hóa Internet khác. Chúng tôi cùng nhau chia sẻ hình ảnh và mọi thứ”.

Theo Đức Nam (Zing.vn)