Chuyện lạ >> Chuyện lạ đó đây

Thần bài không tay nhưng vẫn làm ảo thuật như ngoáy

Dù không hề có đôi bàn tay, thế nhưng thần bài Mahdi Gilbert làm có thể biểu diễn các kỹ thuật điêu luyện với bộ bài.

Màn biểu diễn với bài của ảo thuật gia khuyết tật Mahdi Gilbert.

Với những người khuyết tật, việc có thể tự làm chủ cuộc sống của mình cũng đã là một điều khó khăn. Họ thường phải cần đến sự trợ giúp của những người khác mới có thể thích nghi được với đời sống hiện đại. Thế nhưng với ảo thuật gia Mahdi Gilbert, anh không những có thể sống tốt, mà còn cho thấy khả năng siêu phàm của mình với những bộ bài, điều mà cả người bình thường cũng hiếm thể làm được.

Được biết, Mahdi bắt đầu tìm hiểu về ảo thuật khi còn là một chàng trai tuổi teen. Anh rất hâm mộ ảo thuật gia nổi tiếng David Blaine. Ban đầu, anh chàng chỉ xem cho biết vì nghĩ rằng mình khó mà có điều kiện để làm theo thần tượng. Thế nhưng sau đó, anh đã tìm thấy một vài trường hợp cũng giống như anh, và từ đó anh chàng đã lao vào luyện tập chăm chỉ. 

Ban đầu, Mahdi có vẻ thích lĩnh vực thôi miên hơn biểu diễn những trò múa may. Thế nhưng đến năm 16 tuổi, anh đã thay đổi suy nghĩ và trở thành một ảo thuật gia với bài. Để có thể làm được những màn ảo thuật kỳ diệu này, anh chàng ảo thuật gia đến từ Toronto, Canada đã phải tập luyện trong nhiều năm để có thể "múa" bài với những động tác mà ngay cả những ảo thuật gia bình thường khác cũng cảm thấy khó nhằn.

Trong đoạn video, chúng ta có thể thấy được hình ảnh của Mahdi đang phô diễn những kĩ thuật điêu luyện với những quân bài dù mất đi đôi bàn tay. Anh có thể xòe bài, lật bài hay tráo bài chỉ trong chớp mắt bằng hai cánh tay khuyết tật của mình khiến người xem vô cùng ấn tượng. Anh đã cho tất cả thấy rằng, chỉ cần có sự chăm chỉ và kiên trì, dù không có đôi tay thì con người ta vẫn có thể làm nên tất cả. 

Theo DS (Thời Đại)