Chuyện lạ

Tên cướp tìm kiếm “cách để cướp ngân hàng” trên Google

Là công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới, hàng tỷ người dùng đang tra cứu Google mỗi ngày để có được những câu trả lời phù hợp, trong đó có một người đàn ông thậm chí đã tra cứu cách... cướp ngân hàng để tự mình thực hiện một vụ cướp.

Cảnh sát quận Pinellas (bang Florida, Mỹ) đã bắt giữ William Joe Johnson, 26 tuổi, vì đã thực hiện một vụ cướp ngân hàng.

William Joe Johnson đã nhờ đến “sự trợ giúp” từ Google trước khi thực hiện vụ cướp ngân hàng

William Joe Johnson đã nhờ đến “sự trợ giúp” từ Google trước khi thực hiện vụ cướp ngân hàng

Theo thông tin từ cảnh sát thì Joe Johnson đã đột nhập vào một ngân hàng ở thành phố Pinellas Park (bang Florida) vào sáng thứ 5 (12/10) vừa qua, nói với giao dịch viên tại đây rằng y đang có súng và yên cầu bỏ tiền mặt vào trong chiếc túi được chuẩn bị sẵn.

Sau khi thực hiện thành công vụ cướp và bỏ chạy với số tiền có được, Joe Johnson đã sử dụng số tiền này để mua sắm áo quần, thuê khách sạn và mua ma túy.

Dựa vào các hình ảnh ghi lại từ camera giám sát trong ngân hàng, cảnh sát đã xác định được danh tính của kẻ thực hiện vụ cướp chính là William Joe Johnson nên đã tiến hành lục soát và bắt giữ được tên này trong một nhà nghỉ, nơi y đã ở lại sau khi thực hiện vụ cướp.

Khi bị cảnh sát thẩm vấn, Johnson khai nhận rằng y cần tiền nên đã quyết định thực hiện vụ cướp ngân hàng. Điều đáng nói là tên này thừa nhận rằng đã sử dụng Google và tìm kiếm với nội dung “làm sao để cướp ngân hàng” nhằm thu thập những... kinh nghiệm trước khi thực hiện vụ cướp thực sự.

Johnson cho biết ban đầu y định cướp ở một ngân hàng khác, tuy nhiên khi nhìn thấy nhân viên giao dịch là một người đàn ông to lớn và mạnh mẽ nên đã quyết định chuyển sang ngân hàng thứ 2, nơi y đã thực hiện trót lọt vụ cướp. Sau khi tiêu gần hết số tiền cướp được, Johnson đang dự định thực hiện một vụ cướp ngân hàng khác thì bị cảnh sát bắt giữ.

Hiện tên này đã bị tạm giam và đối mặt với tội danh cướp ngân hàng.

Theo T.Thủy (Dân Trí)