Chuyện lạ

Tê giác cái bị húc chết vì từ chối “yêu”

 

Tê giác cái chừng 6 tuổi đã phải bỏ mạng chỉ vì cả xâm phạm lãnh thổ do 2 tê giác đực “quản lý”.

 
Ấn Độ: Tê giác cái bị húc chết vì từ chối “yêu” - 1

Con tê giác cái khổng lồ đã bị hai con đực tấn công, giết hại ở vườn quốc gia Jaldapara, Ấn Độ. Thời điểm đó, tê giác cái đang đi lại thong dong thì vô tình tiến vào lãnh thổ hai tê giác đực kiểm soát.

Trang Indileak cho biết tê giác cái này vừa mất một đứa con cách đây vài ngày. Quan chức vườn quốc gia trả lời tờ Hindustan Times: “Tê giác bị chết khoảng chừng 5,6 tuổi và bị chấn thương nặng sau khi hai tê giác đực tấn công”.

Tê giác là loài có bộ răng rất khỏe và sắc. Chúng đã dùng hàm răng như dao cạo của mình để tấn công con cái khi bị từ chối kết giao.

Ấn Độ: Tê giác cái bị húc chết vì từ chối “yêu” - 2
Tê giác bị chết vì sét đánh đầu tháng 5 ở Ấn Độ.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng tê giác cái bị giết phần nhiều bởi lí do tranh chấp thức ăn. Mùa hè đến khiến thức ăn thiếu hụt nên tranh chấp lãnh thổ để tìm thức ăn giữa tê giác thường xuyên xảy ra.

Cách đây ít lâu, 3 tê giác bị sét đánh chết ở vườn quốc gia Gorumara. Quan chức địa phương cho biết một con cái 27 tuổi, con đực 14 tuổi và một tê giác sơ sinh đã bị chết sau khi sét đánh trúng. Báo chí miêu tả “sét đánh rung mặt đất” từ cách đó vài km.

Hiện nay ở Ấn Độ còn khoảng 2.000 cá thể tê giác ngoài tự nhiên.

Theo Quang Minh (Dân Việt)