Chuyện lạ

Sững sờ trước tượng Quan Công khổng lồ giống... robot

Một bức tượng Quan Công khổng lồ, cao 9,8 m, nặng 10 tấn, vừa xuất hiện tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Bức tượng thu hút khá nhiều du khách không chỉ bởi sự to lớn, mà còn do tạo hình danh tướng của thời Tam Quốc theo phong cách... Transformer.

Tân Hoa xã ngày 20/4 thông tin, trong thời gian gần đây, bức tượng Quan Công khổng lồ bằng “sắt thép" tại tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, thu hút đông đảo người xem bởi sự hòa trộn giữa hình ảnh một nhân vật lịch sử với phong cách tạo hình hiện đại và độc đáo.

 

Bức tượng Quan Công này cao 9,8 mét, nặng gần 10 tấn và được đặt tại một khu xưởng rộng rãi. Đây là thành quả của ba chàng trai Vương Vinh, Chu Tắc Phủ và Thẩm Tâm Hàng. Họ vốn là những thợ cơ khí sửa chữa và lắp ráp ô tô đến từ một thôn nhỏ thuộc huyện Ngân Châu, thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

 

 “Chúng tôi sử dụng linh kiện và các bộ phận từ những chiếc ô tô phế thải để lắp ráp nên bức tượng Quan Công trong 7 tháng ròng rã, kéo dài từ tháng 10/2014. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng tóm tắt và ghi lại cuộc đời về nhân vật anh hùng này dưới bệ đỡ, để những người chưa biết có thể đọc và tìm hiểu.” – Vương Vinh cho biết.

 

Bức tượng Quan Công khổng lồ làm hoàn toàn từ sắt thép không chỉ thu hút những người thích sự mới lạ, mà còn gây ấn tượng với những fan của các chú robot trong loạt phim “Transformer”.

 

 Một trong ba đồng tác giả bức tượng giới thiệu cho du khách.

 
  Theo Huyền Trang (Tiền Phong)