Chuyện lạ

Sư tử đực giao phối đồng tính trước mặt sư tử cái

Bắt gặp sư tử đực nằm đè lên mình một con đực khác để giao phối, sư tử cái tỏ vẻ bực tức và quay mặt đi.

su-tu-duc-giao-phoi-dong-tinh-truoc-mat-su-tu-cai

Nhiếp ảnh gia nghiệp dư Russ Bridges chứng kiến màn giao phối hiếm gặp của sư tử trong công viên động vật hoang dã Yorkshire ở Doncaster, Anh, Meanwhileinoz.com.au hôm nay đưa tin. Trong loạt ảnh của Bridges, con sư tử đực sải bước tới gần đồng loại, nằm lên trên mình và ghì con sư tử đực còn lại xuống đất trong nỗ lực giao phối.

"Có hai con sư tử đực và một con sư tử cái trong đàn đó. Một con sư tử đực đột nhiên đứng dậy  đến và nhảy chồm lên lưng bạn. Con sư tử cái chỉ nằm dài bên cạnh chúng. Mỗi lần sư tử đực mon men tới gần, sư tử cái lại nhe nanh và tạt vuốt qua mặt chúng. Đôi khi chúng vẫn hành động như vậy. Tôi không biết có phải đó là hành vi thể hiện quyền thống trị hay không. Chúng có vẻ hung dữ, nhưng đó là màn nô đùa giữa những người bạn", Bridges cho biết.

Bridges nói ông từng nhiều lần chụp ảnh sư tử trong công viên động vật hoang dã nhưng đây là lần đầu tiên ông chứng kiến chúng chơi với nhau như vậy.

"Bức ảnh yêu thích của tôi là cảnh con sư tử nằm trên thè lưỡi giống như thể muốn khoe cho cả đàn nó đang làm gì", Bridges chia sẻ.

Theo Phương Hoa (VnExpress.net)