Chuyện lạ

Sư tử đột biến lông trắng ở sở thú Peru

Màu lông trắng khiến cặp sư tử con khó sinh sống ngoài tự nhiên do dễ bị thợ săn và con mồi phát hiện.

Cặp sư tử trắng nô đùa ở sở thú Huachipa. Video: Reuter. 

Hai con sư tử đột biến gene với màu lông trắng cực hiếm hôm qua lần đầu tiên được ra mắt tại sở thú Huachipa ở thủ đô Lima của Peru, theo AFP. Chúng được đưa về từ Mexico nhằm mục đích bảo tồn và nghiên cứu khoa học.

Cặp sư tử con, gồm một con đực 5 tháng tuổi và một con cái 4 tháng tuổi, đang có tình trạng sức khỏe rất tốt. Chúng nặng khoảng 50 kg, ăn 5 kg thịt mỗi ngày và sớm bộc lộ bản chất hoang dã ngay từ khi còn nhỏ.

Theo bác sĩ thú y Celia Diaz, màu lông trắng khác thường của cặp sư tử này không phải là kết quả của bệnh bạch tạng, mà do một biến thể gene cũng được tìm thấy ở những con hổ trắng gây ra. Màu lông nổi bật khiến chúng khó ngụy trang khi săn mồi và dễ gây chú ý tới thợ săn, vì vậy rất khó sinh tồn ngoài tự nhiên. "Sư tử trắng rất hiếm và đang phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng", Celia nhấn mạnh.

Sở thú Huachipa đã đổi một số con chim cánh cụt Humboldt để đưa cặp sư tử về từ Mexico. Ngoài mục đích nghiên cứu và bảo tồn, sự xuất hiện của sư tử trắng tại sở thú sẽ giúp nâng cao nhận thức của khách tham quan về việc bảo vệ các loài động vật hoang dã quý hiếm.

Theo Đoàn Dương (VnExpress.net)