Chuyện lạ

Sống hơn 30 năm cùng 7 tấn rác, "ông vua rác" kinh ngạc khi thấy căn phòng mình được dọn sạch sẽ

Theo tờ Daily Mail đưa tin, ông John (83 tuổi) đến từ thị trấn Luton, Anh suốt 33 năm qua đã sống một mình trong một căn phòng nhỏ gần như đã bị ngập kín bởi các loại rác thải sinh hoạt.

Mọi đồ đạc trong căn phòng, thậm chí đến cả chiếc ghế sofa cỡ lớn của ông cũng đều đã bị chôn sâu ở phía dưới đống rác khổng lồ. Mỗi tối trước khi đi ngủ, ông John phải trèo lên đỉnh của những núi rác mới đến được chỗ đặt giường nằm. 

Tuy nhiên, chiếc đệm dường như cũng chẳng có vẻ khá khẩm gì hơn khi chỉ có một khoảng trống duy nhất là không có rác, và khoảng trống đó may ra cũng chỉ vừa đủ với kích cỡ người của ông John.

Sống hơn 30 năm cùng 7 tấn rác, ông vua rác kinh ngạc khi thấy căn phòng mình được dọn sạch sẽ - Ảnh 1.

Căn phòng bừa bộn trong suốt 33 năm qua của ông John.

Peter – con trai ông John cho biết, anh cũng hoàn toàn bó tay và bất lực với thói quen xả rác kì quặc của cha mình. Thế nhưng, dù có như vậy thì anh vẫn quyết định sẽ tiếp tục chăm sóc ông thay vì lựa chọn đưa ông vào viện dưỡng lão sinh sống. 

Để xử lý hàng tấn rác thải trong căn phòng, Peter đã phải gọi điện để thuê hai nhân viên dọn vệ sinh là Maxime và Jesmin đến tận nhà giúp anh dọn dẹp và sắp xếp lại mọi thứ.

Sống hơn 30 năm cùng 7 tấn rác, ông vua rác kinh ngạc khi thấy căn phòng mình được dọn sạch sẽ - Ảnh 2.

Chiếc giường với chỗ trống chỉ vừa đủ với kích cỡ người ông John.

Trong quá trình dọn dẹp, Maxime và Jesmin phát hiện tủ quần áo của ông John đã phải hơn chục năm không sử dụng đến. Họ còn tìm ra được một vài đĩa hát cổ, chiếc chìa khóa xe mô tô mà ông John không biết đã làm mất ở đâu, và thậm chí là cả hóa đơn thanh toán ở siêu thị từ tận năm 1997.

Ông John cũng vô cùng bất ngờ khi tìm lại được một chiếc hộp chứa tất cả những tấm thiệp chúc mừng sinh nhật mình, có những tấm thậm chí còn được viết vào khoảng thời gian mà ông bắt đầu có mặt trên cõi đời này. 

Số lượng rác thải thu được từ phòng của ông ước tính cũng phải xấp xỉ con số 7 tấn.

Sống hơn 30 năm cùng 7 tấn rác, ông vua rác kinh ngạc khi thấy căn phòng mình được dọn sạch sẽ - Ảnh 3.

Bốn người phải mất 3 ngày làm việc không ngừng nghỉ mới dọn được hết 7 tấn rác ra khỏi căn phòng.

Mặc dù đã có tận bốn người cùng tham gia dọn dẹp, nhưng vẫn phải mất đến ba ngày làm việc không ngừng nghỉ thì núi rác gần 7 tấn của ông John mới có thể hoàn toàn biến mất khỏi căn phòng.

Maxime và Jesmin cũng cho biết, trong suốt 12 năm làm công việc này và với kinh nghiệm dọn dẹp cho hơn 500 căn hộ, họ chưa từng gặp phải tình huống nào mà lại khủng hoảng đến như thế này, thậm chí còn không bao giờ có thể nghĩ rằng cái tình huống kỳ quặc này lại có thể tồn tại trên đời. 

Họ đã có ba ngày thực sự khó khăn khi mà xuyên suốt quá trình dọn dẹp gần như đều không thể đứng vững được bởi rác trong căn phòng đã hoàn toàn che kín mọi thứ, kể cả những khoảng trống vốn dành để đi lại.

Sống hơn 30 năm cùng 7 tấn rác, ông vua rác kinh ngạc khi thấy căn phòng mình được dọn sạch sẽ - Ảnh 4.

Căn phòng sáng sủa và khang trang hơn sau khi được dọn dẹp.

Peter vô cùng cảm kích khi chứng kiến ngôi nhà đã được tái sinh sau nhiều ngày dọn dẹp vất vả. Ông John cũng hào hứng không kém khi được con trai sắm cho một chiếc giường mới. Và có lẽ, đây sẽ là lần đầu tiên trong suốt hơn 30 năm qua, ông mới được có một giấc ngủ thoải mái thực sự.

Theo Ngọc Anh (Soha/Thời Đại)