Chuyện lạ

Sống 32 năm trên đời, "cụ" mèo già tương đương 144 tuổi ở con người

Từng được ghi danh vào Kỷ lục Guineess với danh hiệu "chú mèo có tuổi thọ cao nhất còn sống" vào năm ngoái thì mới đây, Nutmeg đã qua đời sau 32 năm sống trên đời.

Chú mèo giữ danh hiệu "chú mèo già nhất trên thế giới còn sống" vừa mới qua đời ở tuổi 32.

Sống 32 năm trên đời, cụ mèo già tương đương 144 tuổi ở con người - Ảnh 2.

Sự ra đi của chú mèo khiến cho đôi vợ chồng vô cùng đau đớn, thương nhớ.

Sự ra đi của chú mèo thân thương đã khiến đôi vợ chồng vô cùng đau khổ, bởi với họ, Nutmeg không chỉ là một thú cưng đơn thuần, mà nó là một thành viên trong gia đình. Chú là một sự tồn tại đặc biệt không thể thay thế. Bà Finlay cảm thấy trái tim mình tan nát bởi với bà, Nutmeg là một chú mèo vô cùng đáng yêu. Chồng bà dường như vẫn không thể tin được và ông rất rất nhớ chú mèo.

Dù đã nghỉ phép một tuần để cố gắng ổn định tâm trạng, nhưng rõ ràng, mất đi người bạn thân đã khiến đôi vợ chồng cảm thấy vô cùng trống vắng, suy sụp. Và chắc rằng, họ sẽ không bao giờ quên được người bạn thân thiết này.

Được biết, cặp vợ chồng đã nhận nuôi Nutmeg khi nhìn thấy chú trong vườn nhà mình vào năm 1990. Sau khi đưa chú đến bệnh viện thú y, các bác sĩ ở đây nói rằng chú đã được 5 tuổi.

Cho đến khi chú mèo qua đời, Nutmeg từng được ghi nhận là "chú mèo có tuổi thọ cao nhất còn sống" trên thế giới, soán ngôi chú mèo có tên là Corduroy, 26 tuổi.

Cặp vợ chồng chia sẻ, vào năm 2015, Nutmeg đã từng bị đột quỵ. Nhưng nhờ nỗ lực và nghị lực sống phi thường, chú đã dần hồi phục. Dù vậy, do tình hình sức khỏe yếu và những căn bệnh hành hạ, chú đã ra đi và để lại nỗi đau khó nguôi ngoai cho chủ nhân của mình.

Giám đốc Điều hành của Tập đoàn Thú y Westway,  ông Jason Atherton cho biết dù tuổi thọ trung bình của những chú mèo nuôi trong nhà là 15 năm, nhưng gần đây, những chú mèo có độ tuổi từ 20-21 ngày càng nhiều. Dù vậy, trường hợp của Nutmeg vẫn rất đặc biệt bởi chú lớn hơn tới 10 tuổi so với những con mèo lớn tuổi nhất được biết tới.

Có lẽ, sự yêu quý và tình thương của đôi vợ chồng dành cho Nutmeg, cũng như chế độ chăm sóc hợp lý, thức ăn đầy đủ dinh dưỡng đã giúp chú sống lâu và khỏe mạnh hơn.

Được biết chú mèo đang nắm giữ kỷ lục cao tuổi nhất thế giới có tên là Creme Puff với tuổi thọ lên tới 38 năm, sống tại Texas, Mỹ.

Sống 32 năm trên đời, cụ mèo già tương đương 144 tuổi ở con người - Ảnh 3.

Có lẽ tình thương và sự chăm sóc cẩn thận của đôi vợ chồng đã giúp cho Nutmeg sống thọ như vậy.

Sống 32 năm trên đời, cụ mèo già tương đương 144 tuổi ở con người - Ảnh 4.

Không chỉ là thú cưng, Nutmeg còn là một thành viên, một người bạn thân thiết.

Theo Nguyễn Hạnh (Thời Đại)