Chuyện lạ

Sốc với hàng ngàn con giun "xếp hàng" trên đường

Những con giun bò lúc nhúc trên đường, quấn vào nhau thành cuộn và xếp thành hàng

Những con giun bò lúc nhúc trên đường, quấn vào nhau thành cuộn và xếp thành hàng.

Ban đầu, lực lượng kiểm lâm nghĩ rằng ai đó đã vô tình đổ đống mì spaghetti xuống đường. Tuy nhiên, khi đến gần hơn, họ đã bị sốc khi thấy những “đống mì” ngọ nguậy. Những con giun này nhỏ, dài, màu hồng, quấn vào nhau thành từng cuộn.
 
Sốc với hàng ngàn con giun "xếp hàng" trên đường

Những con giun nhỏ, dài, quấn vào nhau thành từng cuộn trên đường.

 
Không ai biết làm thế nào mà những con giun lại xuất hiện trên đường và lý do khiến chúng có thể liên kết với nhau quá hoàn hảo như vậy.
 
Ben Herman, quản lý công viên chia sẻ, “Chúng tôi vẫn đang rất bối rối không hiểu tại sao những con giun lại xuất hiện kì lạ như vậy. Thậm chí, nhà sinh vật học của công viên cũng không thể giải thích vì sao những “cuộn giun” lại xếp thành hàng với khoảng cách đều nhau”.
 
Sốc với hàng ngàn con giun "xếp hàng" trên đường - 1

Những "cuộn giun" sắp xếp thằng hàng với hoảng cách đều nhau tới khó tin.

 
Một số người đưa ra giả thuyết, có thể cơn mưa to đã làm nhão đất khiến những con giun bò lên và tìm chỗ khô ráo trên mặt đường, hoặc do mưa quá to khiến những con giun sợ hãi bò lên khỏi mặt đất, di chuyển và liên kết với nhau.

Được biết, sau hai ngày, những con giun đã bò đi và chui xuống mặt đất. Hiện tượng vẫn đang tiếp tục được nghiên cứu và chưa ghi nhận thêm trường hợp nào tại các vùng khác thuộc bang Texas.

Theo Đỗ Hiếu (Dân Việt)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...