Chuyện lạ

Sốc với cặp đôi trẻ vắt sữa dê tươi bán ngay giữa đường

Một cặp đôi trẻ dắt 4 con dê ra đường phố ở Tây An (tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc) để vắt sữa tươi tại chỗ bán cho người đi đường, theo Sina.com. Đây quả là tình huống gây bất ngờ cho nhiều người, nhưng thực tế là khách mua sữa khá đông.

Sữa dê được cho bổ dưỡng hơn sữa bò - Ảnh minh họa chụp từ clip YouTube

 
Mỗi bình sữa dê tươi nửa lít được bán với giá 10 tệ (khoảng 35.000 đồng), cao hơn giá thị trường ở địa phương nhưng vẫn có đông khách mua hàng.
 
"Chúng tôi có nhiều khách hàng quen. Sữa từ 4 con dê của chúng tôi thậm chí còn không đủ bán. Một số khách chạy xe đến đây chỉ để mua sữa dê tươi thôi đấy", cặp đôi trên cho biết.

Hình ảnh trên các báo Trung Quốc cho thấy hai bạn trẻ liên tục vắt sữa vào những chiếc bình do khách hàng mang tới, có khá đông khách đứng đợi xung quanh.

Câu chuyện về cặp đôi trai gái trẻ đang bán sữa dê trên đường cũng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Nhiều người cảm thấy thú vị với hình thức bán hàng này, đồng thời cho rằng bán sữa kiểu đó mới đúng nghĩa là sữa tươi.
 
Tuy nhiên, không ít ý kiến lo ngại vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm không được bảo đảm khi sử dụng nguồn sữa tươi được vắt thủ công kiểu này ngay giữa đường.

Sữa dê được coi là bổ dưỡng hơn cả sữa bò, đồng thời dễ hấp thụ hơn với cơ thể người.

Theo Phạm Như Quỳnh (iHay.vn)