Chuyện lạ >> Chuyện lạ đó đây

Sợ lỡ giờ lành vì giao thông tắc nghẽn, cặp đôi bái đường và 'động phòng' ngay trên quốc lộ

Sợ bỏ lỡ ngày lành tháng tốt, cặp đôi này đã cử hành nghi lễ bái đường và "động phòng" ngay trên đường quốc lộ trước sự chứng kiến của hai bên họ hàng.

Vào ngày 23/4 mới đây, một cặp đôi đến từ Trung Quốc đang trên đường rước dâu từ Lạc Dương tới Y Xuyên thì gặp cảnh tắc đường nghiêm trọng.

Theo đoạn clip được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội, do sợ nếu cứ đứng chờ thì chẳng biết bao giờ mới hết tắc đường, lại bỏ lỡ ngày lành tháng tốt, nên cặp đôi này đã cử hành nghi lễ bái đường và "động phòng" ngay trên đường quốc lộ, dưới sự chứng kiến của hai bên họ hàng.

Theo đó, cặp đôi này đang đi rước dâu thì gặp phải cảnh tắc đường nghiêm trọng. Cả hai bên gia đình lẫn cô dâu chú rể đều vô cùng lo lắng sẽ không kịp trở về nhà vào lúc 12h trưa - thời điểm tốt nhất để cử hành hôn lễ.

Sợ lỡ giờ lành vì giao thông tắc nghẽn, cặp đôi bái đường và động phòng ngay trên quốc lộ
Cặp đôi bái đường ngay trên quốc lộ trước sự chứng kiến của rất nhiều người.

Do đó, cặp đôi này đã đi tới quyết định bất ngờ, đó là bái đường ngay trên quốc lộ. Tất cả gia đình hai bên, quan viên họ hàng, bạn bè, thậm chí cả những người tài xế khác trên đường đã đứng thành một vòng tròn, còn cô dâu chú rể đứng giữa. Họ cũng có người chủ hôn đứng ra điều hành như bao đám cưới khác. 

Cô dâu chú rể đã cúi đầu chào nhau 3 lần theo đúng phong tục truyền thống, dưới sự hò reo cổ vũ và chúc phúc của những người xung quanh. Tất cả đều giống hệt một đám cưới thông thường, chỉ khác ở chỗ nó diễn ra ngay trên đường. Và tất nhiên, nghi lễ "động phòng" cũng được "đơn giản hóa" bằng việc cô dâu và chú rể ôm lấy nhau.

Sau khi đoạn clip này được chia sẻ trên mạng xã hội, nó đã nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, đây là một đám cưới vô cùng đặc biệt, bởi nó không những có sự chứng kiến của họ hàng, bạn bè, mà còn được chúc phúc bởi rất nhiều người đi đường.

Một cư dân mạng bình luận: "Đây chắc hẳn là ngày đáng nhớ nhất, một đám cưới ngoài mong đợi nhưng ý nghĩa nhất đối với cặp đôi này".

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên một đám cưới ở Trung Quốc được diễn ra trên đường. Vào năm 2016, một cặp đôi cũng đã tổ chức bái đường tại đường cao tốc Bao Đầu - Miêu Minh do tắc đường kéo dài nhiều ngày.

Theo Hạnh Nguyễn (Khampha.vn)