Chuyện lạ

Sinh lúc tim ngừng đập, người mẹ quên hết chuyện mang thai

Đến lúc tỉnh dậy, Hilary không hề biết mình từng mang thai. Cô còn ngỡ ngàng không hiểu chuyện gì khi mọi người nhắc đến Felix. Thậm chí, Hilary lúc đó không biết mình đang ở đâu? Chuyện gì đã xảy ra? Phải đến khi chị gái cho xem ảnh của con trai, cô mới từ từ nhớ lại mọi chuyện.
 
Trước đấy, Hilary có mang thai và bị tắc ối khiến một vài phần của thai nhi như tóc, tế bào,… thâm nhập vào máu của mẹ. Hiện tượng tắc ối khiến người mẹ co giật, hôn mê, tim ngừng đập, máu không được di chuyển đến các bộ phận. Người bị tắc ối chỉ có 30% cơ may sống sót và tỉ lệ bị tổn thương não lên đến 85%.
 
Felix ra đời trong lúc người mẹ ngừng tim
 
Khi các bác sĩ quyết định cho Hilary sinh mổ cũng là lúc tình trạng bệnh của cô trở nên nguy kịch. Tim cô ngừng đập ngay trong ca phẫu thuật, các bác sĩ phải hô hấp nhân tạo, tiêm hoocmon vào tim cô trong 11 phút. Hilary bị mất 4/5 lượng máu và phải truyền máu khẩn cấp.
 
Bốn ngày sau, Hilary tỉnh dậy mà. Mọi người nói với cô rằng, Felix rất khỏe mạnh. Cô chẳng hiểu gì cả. Khi bé Felix được 6 ngày tuổi, bé được cho gặp mẹ. Lúc đó, Hilary vẫn chưa thể tin mình đã mang thai và đấy lại là con mình. Sau khi cho con bú sữa mẹ, Hilary cũng dần chấp nhận sự thật, đây là con trai mình.
 
Theo V.Anh (aFamily.vn/Trí Thức Trẻ)