Chuyện lạ

Scotland: Hòn đảo nhỏ chấn động vì vụ trộm cắp bánh kẹo, mũ len

Đây là lần đầu tiên trong suốt 50 năm liền người dân trên hòn đảo nhỏ Canna của Inner Hebrides ở Scotland phải đối mặt với vụ trộm cắp "nguy hiểm" này.

Các nhân viên trong cửa hàng tạp hóa trên hòn đảo Canna đã vô cùng choáng váng khi phát hiện một số kệ hàng bày đồ ăn uống, mũ len đã trống trơn vào tối thứ Sáu vừa qua (12/6).
 

Vị trí hòn đảo Canna trên bản đồ.


Suốt 4 năm kể từ khi đi vào hoạt động, cửa hàng luôn kinh doanh theo tiêu chí "tin tưởng nhau là chính" và thường mở cửa cả đêm để các ngư dân trong vùng có thể tới mua sắm khi quay trở về nhà sau những ngày làm việc ngoài khơi xa.
 
Tới đây, các khách hàng có thể mua hàng bất cứ lúc nào và chỉ cần để lại mảnh giấy có ghi những món đồ đã mua và để tiền vào trong 1 chiếc hộp đựng tiền trước khi ra về.
 
Người dân đảo Canna đang phải đối mặt với vụ trộm cắp đầu tiên trong suốt 50 năm qua.
 
Do dân cư trên đảo Canna chỉ có 20 người nên mọi người thường sống với nhau thân thiết như những thành viên trong gia đình, bởi vậy, vụ trộm cắp đang khiến toàn bộ người dân trên hòn đảo hoang mang.
 
Theo ghi nhận của người dân địa phương, đây là lần đầu tiên hòn đảo phải chứng kiến 1 vụ trộm cắp kể từ những năm 1960 khi một ai đó đã ăn cắp chiếc đĩa gỗ được chạm khắc tinh xảo từ 1 nhà thờ.
 
 

Các kệ hàng trong cửa hàng bị ăn cắp.

 
Hiện, lực lượng cảnh sát trong đất liền đang tham gia điều tra vụ án. Người dân địa phương nghi ngờ rất có thể kẻ ăn trộm là 1 ngư dân vãng lai từ đâu tới.
 
Cảnh sát cho biết trên thực tế họ không nắm rõ tình hình tội phạm tại hòn đảo này nhưng quả thực những vụ trộm cắp như này rất hiếm khi xảy ra.
 
Ông Bill Clark, người đại diện cho đảo Canna suốt 13 năm, cho biết "Thật không thể tin được, đây là chuyện mà bạn không bao giờ phải nghe khi ở Canna. Đây là vụ án đầu tiên chúng tôi ghi nhận trong suốt thời gian tôi công tác".
 
Được biết, hiện, chủ cửa hàng tạp hóa đang rất "suy sụp" trước vụ trộm cắp trắng trợn này. Các nhân viên trong cửa hàng cho biết họ sẽ phải thay đổi cơ cấu kinh doanh để đề phòng bất trắc.

Theo Trang Đỗ (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)