Chuyện lạ

Robot thoát khỏi phòng thí nghiệm ở Nga, gây rối loạn giao thông

 
Một robot đã thoát khỏi phòng thí nghiệm ở thành phố Perm (Nga), ra đường phố và đã gây rối loạn giao thông trên đường.
 
Robot của công ty Promobot thoát ra khỏi phòng thí nghiệm, gây ách tắc giao thông

Theo BBC dẫn nguồn từ báo chí Nga, vụ việc hy hữu này xảy ra ngày 15.6, khi một kỹ sư công ty Promobot quên khoá cổng khu vực thử nghiệm, thế là con robot của hãng tận dụng cơ hội lẻn ra ngoài. Khi ra đường phố, robot trông giống con người này đã gây ra cảnh ách tắc giao thông trên đường phố.

Sau 45 phút, các kỹ sư công ty mới phát hiện sự biến mất của robot Promobot và đổ đi tìm. Khi đó chú robot này đã thu hút đám đông xe cộ trên đường hiếu kỳ xem, và đứng bất động giữa đường phố khi hết pin. Xe cảnh sát được gọi đến và giải toả giao thông, và đưa robot đi với sự giúp sức của nhân viên phòng thí nghiệm.

Công ty robot thì bảo đang thử nghiệm cơ chế tự vận hành của robot này thì chàng ta tẩu thoát. Nơi đây cũng cho hay sẽ di dời khu vực thử nghiệm đi chỗ khác để tránh gây hỗn loạn khu vực công cộng như vụ việc này. Còn báo chí Nga cho rằng đây là dịp quảng bá sản phẩm bất ngờ cho công ty nói trên.

Robot thoát khỏi phòng thí nghiệm ở Nga, gây rối loạn giao thông - ảnh 2
Cảnh sát phải đến hiện trường điều tiết giao thông

Promobot cho biết robot này được lập trình để trở thành trợ lý thông minh, trả lời các vấn đề của người dùng, giúp định hướng chỉ đường, và đóng vai trò như một nhân viên quảng bá tiếp thị (promoter) cho các cửa hàng, trung tâm thương mại.

Theo Anh Sơn (Thanh Niên Online)