Chuyện lạ

Phẫu thuật loại bỏ khối u cho cá vàng

 

Một người chủ ở Anh đã đi cả trăm dặm và bỏ ra cả trăm bảng để tìm thầy phẫu thuật bỏ khối u cho chú cá vàng, Nemo, của mình.


Chủ của Nemo đã đi suốt 200 dặm để tìm bác sĩ phẫu thuật.

Bác sĩ Sonya Miles và y tá Millie Gardiner đã tiến hành ca phẫu thuật trị giá 200 bảng anh này trong vòng 45 phút. Sonya đã dùng một ống kim tiêm đựng đầy nước để làm "bình ô xy" cho chú cá vàng tí hon trên bàn mổ.

Mặc dù chỉ được mua với giá 3 bảng anh nhưng chú cá vàng đã dần trở nên quan trọng với chủ đến nỗi chủ của chú đã không ngần ngại đi suốt 200 dặm để tìm bác sĩ thú y chuyên biệt cho ca phẫu thuật này.


Bình ô xy của chú cá vàng là ống kim tiêm đầy nước.
"Bình ô xy" của chú cá vàng là ống kim tiêm đầy nước.

Chú cá vàng năm tuổi này giờ đã khoẻ mạnh và không còn khối u nào nữa.

Bác sĩ Sonya thuộc Nhóm Thú Y Highcroft ở thành phố Bristol cho biết, "Nó có một khối u siêu lớn bên người, chỗ được coi là cổ của cá. Khối u to có kích cỡ to bằng chính nó vậy. Làm cho nó ngủ yên và còn sống trong suốt 45 phút phẫu thuật khá gian nan. Có những lúc tim nó đã ngừng đập nhưng chúng tôi đã vượt qua."


Khối u siêu lớn của Nemo.
Khối u siêu lớn của Nemo.

Chủ của Nemo, Roy Hands cho biết, "Khối u của nó cứ lớn dần lớn dần lên. Chúng tôi từng thấy người ta phẫu thuật cho cá nên... chúng tôi chẳng còn gì để mất cả. Trong quá trình phẫu thuật, vợ tôi chợt tìm thấy một đồng xu trên sàn nhà. Đúng lúc đó có người gọi báo rằng tim của Nemo đã ngừng đập nhưng họ đã cứu sống nó."

Đồng xu đó hiện đã được Roy đặt sau bể cá của Nemo.

Theo Ngô Vân (Dân Trí)