Chuyện lạ

Phẫu thuật lấy 420 viên sỏi thận ra khỏi cơ thể bệnh nhân

Các bác sĩ tại một bệnh viện ở Trung Quốc bất ngờ khi phát hiện 420 viên sỏi trong thận một người đàn ông.

Hơn 420 viên sỏi được lấy ra khỏi thận ông He. Ảnh: Weibo

 
Truyền thông địa phương hôm 6/6 đưa tin tháng trước, người đàn ông họ He đã đến bệnh viện Nhân dân Đông Dương, tỉnh Chiết Giang, để kiểm tra sức khỏe do thấy đau bụng dữ dội.

Sau khi tiến hành chụp X-quang cho bệnh nhân, các bác sĩ ở đây bất ngờ khi phát hiện quả thận bên trái của ông ta có tất cả 420 viên sỏi. Khi He giải thích về chế độ ăn hằng ngày toàn bằng đậu phụ, một loại thức ăn có chứa hàm lượng canxi sunfat cao, các bác sĩ tin rằng đây chính là nguyên nhân gây sỏi thận. Họ cũng nhận định chính thói quen lười uống nước của He khiến lượng canxi bị vón lại thành các hạt sỏi.

"Các sản phẩm từ đậu nành, đặc biệt là đậu phụ, thường có tỷ lệ canxi cao. Nếu không uống đủ lượng nước thì không thể đào thải được hết chúng ra khỏi cơ thể", Global Times Trung Quốc dẫn lời Wei Yubin, bác sĩ điều trị của He, nói sau khi tiến hành phẫu thuật cho ông He trong hai giờ.

Theo bệnh án cách đây 20 năm, ông He, 55 tuổi, từng bị phát hiện có 10 viên sỏi ở thận và niệu đạo. Ông từng được phẫu thuật để gắp số sỏi này ra ngoài.

"Tôi chưa bao giờ gặp bệnh nhân nào có nhiều sỏi thận như thế này", một bác sĩ có 8 năm trong nghề cho hay.

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)Tin mới hơn