Chuyện lạ

Phát hiện thịt người trong ruột gấu bị bắn chết ở Nhật

 
Các nhà chức trách Nhật Bản tìm thấy thịt và tóc người trong dạ dày một con gấu đen bị bắn chết sau một loạt vụ tấn công.
 
 

Số vụ gấu tấn công gây chết người đang gia tăng ở Nhật. Ảnh minh họa: Reuters.

Theo International Business Times, lãnh đạo quận vùng núi Akita ở phía bắc Nhật Bản cảnh báo người dân nên tránh xa những cánh rừng sau khi cảnh sát tìm thấy xác một người phụ nữ bị gấu vồ chết hôm 10/6.

Nạn nhân tên Tsuwa Suzuki, 74 tuổi, là trường hợp mới nhất trong một loạt vụ gấu tấn công gây chết người trong khu vực. Vào tháng trước, hai người đàn ông ngoài 70 tuổi và một người trên 60 tuổi bị gấu tấn công tới chết khi đang thu hoạch măng.

Sau các vụ tấn công liên tiếp, cảnh sát và lính cứu hỏa ở địa phương tiến hành tuần tra vùng núi hàng ngày và yêu cầu mọi cư dân rời khỏi khu vực. Họ cũng bắn chết một con gấu đen cái ở không xa nơi tìm thấy xác người phụ nữ.

Theo Hideki Abe, cán bộ địa phương, cảnh sát tìm thấy một mẩu thịt người trong dạ dày con gấu nhưng chưa chắc chắn con vật có phải thủ phạm giết chết người phụ nữ hay không. Họ cho rằng con gấu không tiến hành các vụ tấn công một cách đơn độc. Abe cũng cho biết 2/3 dạ dày con gấu chứa đầy măng, có nghĩa nó ăn rất ít thịt người.

Khi các nhà chức trách tìm thấy Suzuki, họ không thể nhận dạng tử thi của bà do thương tích nghiêm trọng. Theo báo cáo từ cảnh sát, Suzuki vào rừng để tìm những cây dại ăn được.

Takeshi Komatsu, bác sĩ thú y ở địa phương, cho rằng các nạn nhân có thể bị cùng một con gấu giết hại. 

Những vụ gấu giết chết người rất hiếm khi xảy ra tại Nhật Bản nhưng các trường hợp tử vong gần đây đánh dấu số lượng nạn nhân bị thiệt mạng đang tăng mạnh. Trước 4 trường hợp mới được ghi nhận ở Akita, chỉ có 8 người mất mạng do gấu tấn công từ năm 1979 đến 2015.

Số vụ bắt gặp gấu cũng gia tăng ở miền bắc Nhật Bản với hơn 1.200 con gấu nâu và gấu đen châu Á, cao hơn gần gấp đôi so với năm ngoái.

Theo Phương Hoa (VnExpress.net)