Chuyện lạ

Nuôi 19 "chúa sơn lâm" trong nhà như thú cưng

 Ông Frikkie cho biết, ngoài Zion ra, ông Frikkie còn nuôi thêm 18 con sư tử, báo và báo đốm khác.

 
Ông Frikkie, 69 tuổi nhận nuôi Zion từ khi nó mới chào đời. Ngoài Zion ra, ông Frikkie còn nuôi thêm 18 con sư tử, báo và báo đốm khác. Được biết, mẹ của Zion là sư tử cái Simba. Simba sinh Zion trong môi trường nuôi nhốt nhưng do sợ sư tử bố sẽ giết chết sư tử con nên Zion đã sớm được tách rời ra khỏi mẹ.

11 năm trôi qua, mối quan hệ giữa Zion và chủ nhân ngày càng khăng khít. Zion vẫn được cùng ông Frikkie rong ruổi khắp nơi trên chiếc xe tải. Trong lúc rảnh rỗi, ông Frikkie thường nắm đuôi nó đi dạo trên các con đường mòn ở vùng đất châu Phi nắng cháy. Thậm chí, để chiều lòng "đứa con" ngỗ ngược không thích tiếng động này, ông Frikkie chỉ đi chân trần mỗi khi bên cạnh nó.

Ông Frikkie cho biết, Zion là một chú sư tử đặc biệt. Tuy là một anh chàng to lớn, vạm vỡ nhưng nó không bao giờ tấn công con người. Vì vậy, ông tin tưởng Zion tuyệt đối.

Kể từ khi làm bạn với Zion, ông Frikkie đã học hỏi thêm được nhiều điều. Cũng giống như con người, sư tử cũng có tính hài hước và biết cười. Để đảm bảo sự an toàn cho đàn thú cưng của mình, ông Frikkie không tiết lộ thêm nhiều về nơi ở của mình.
 
 
 
 
 
 
 
 

Theo Thy Thy (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)