Chuyện lạ >> Chuyện lạ đó đây

Nơi người dân vui mừng khi được ném phân bò vào người

Những người đàn ông cởi trần tiến vào một hố chứa đầy phân bò sâu 1,2 m, nặn thành những khối lớn và ném vào người nhau.

Dân làng ở Gomatapura, miền nam Ấn Độ có một nghi lễ kỳ lạ, khiến du khách chỉ đứng nhìn từ xa chứ không dám tham gia, đó là lễ hội ném phân bò. Hoạt động này diễn ra sau lễ hội ánh sáng Diwali vài ngày, và thường vào cuối tháng 10 hàng năm, theo MSN.

Hàng trăm người đàn ông trong làng tụ tập tại một bãi đất trống. Họ cởi trần, mặc quần ngắn và tiến vào một hố chứa đầy phân bò sâu 1,2 m. Sau đó, mọi người sẽ lấy phân bò, nặn thành những khối lớn và ném vào người nhau. 

Nơi người dân vui mừng khi được ném phân bò vào người
Làng Gomatapura nằm giữa hai bang Karnataka và Tamil Nadu.

Nghi lễ này bắt nguồn từ một câu chuyện cổ xa xưa của người dân Ấn Độ. Theo già làng, nó có thâm niên 250 năm.

Truyền thuyết kể rằng, người dân làng thường chở các xe chứa phân bò từ bãi chứa ra cánh đồng để bón cây. Mỗi lần chở như thế, họ buộc phải đi qua nơi đặt tượng thờ các vị thần linh. Hành động này khiến các vị thần tức giận và nguyền rủa dân làng, khiến họ phải chịu đựng những điều đen đủi.

Lễ hội ném phân bò ở Ấn Độ. Nguồn: YouTube. 

Sau khi lời cầu xin được tha thứ của dân làng thấu đến tai thần linh, vị thần ban lời nguyền đã được xoa dịu. Ông đáp lại bằng lời chỉ dạy mới: Nếu làng Gomatapura hàng năm chịu tổ chức lễ hội ném phân bò vào người hàng năm để chuộc lại lỗi lầm, họ sẽ được phù hộ mãi mãi.

Tôn trọng lời hứa với thần linh từ xa xưa, đến hẹn lại lên người dân trong làng vẫn tổ chức lễ hội ném phân hò trong suốt 250 năm qua. Với họ, nghi lễ này như một phần vô cùng quan trọng trong đời sống văn hóa, tín ngưỡng.

Theo Anh Minh (VnExpress.net)