Chuyện lạ

Nhét vợ vào vali đưa ra nước ngoài

Một người đàn ông Pháp 60 tuổi nhét cô vợ trẻ người Nga vào vali, sau đó vận chuyển vào khu vực Schengen của Liên minh châu Âu (EU) nhưng bị nhân viên hải quan bắt giữ.

Theo trang tin Wiadomosci24 của Ba Lan, do người phụ nữ thiếu các giấy tờ hợp lệ để nhập cảnh vào Schengen – khu vực chung do EU lập ra để các công dân thành viên ra vào tự do mà không cần hộ chiếu – nên ông chồng đã nghĩ ra cách nhét cô vào vali.
 

Ảnh minh họa.

 
Trên chuyến tàu từ Moscow – Nga đến Nice – Pháp, người vợ phải trốn trong một chiếc vali to đùng. Sau khi vượt qua biên giới Belarus vào thị trấn Terespol – Ba Lan, các nhân viên hải quan nghi ngờ vì thấy hành lý của người đàn ông Pháp to quá khổ nên yêu cầu dừng lại để kiểm tra. Và họ tìm thấy người vợ nằm co quắp bên trong.

Phát ngôn viên hải quan Ba Lan Dariusz Sienicki cho biết ông gặp nhiều trường hợp du khách nước ngoài vượt biên trái phép, nhưng đây là lần đầu tiên có một người bị nhét vào vali.

Trang Wiadomosci24 đưa tin hai người phải đối mặt 3 năm tù giam về hành động kể trên. Tuy nhiên, tờ Le Figaro của Pháp trích lời ông Sienicki nói rằng người vợ, khoảng 30 tuổi, sẽ đủ điều kiện nhập cảnh vào Schengen cho dù cô không trốn trong vali. Theo Le Figaro, cặp vợ chồng đã trở về Belarus mà không bị cáo buộc hình sự.

Theo P.Nghĩa (Nld.com.vn)