Chuyện lạ >> Chuyện lạ đó đây

Nhân viên tang lễ tá hỏa khi 'người chết' bất ngờ cử động ngón tay

Lúc đang thay đồ và trang điểm cho "xác chết", nhân viên nhà tang lễ sốc khi thi thể cử động miệng và ngón tay. 
Nhân viên tang lễ tá hỏa khi người chết bất ngờ cử động ngón tay
Thi thể ông Huang trong nhà tang lễ. Ảnh: SCMP

Shiyan Evening News ngày 27/2 đưa tin ông Huang, sống ở thành phố Thập Yến, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), gần đây bị các bác sĩ trả về nhà chờ chết sau khi không thể cải thiện tình trạng của ông. Gia đình Huang đã tiêu hết toàn bộ tiền tiết kiệm để chạy chữa cho ông kể từ khi ông bị chẩn đoán ung thư dạ dày hồi tháng 11 năm ngoái. 

Theo SCMP, sáng 26//2, vợ ông Huang vào giường gọi chồng dậy thì thấy ông nằm im bất động. Thấy chồng dường như đã ngưng thở, bà cho là ông đã qua đời trong khi ngủ và gọi dịch vụ mai táng đến đưa xác chồng đi. 

"Chồng tôi ngủ đêm và giờ không tỉnh nữa", vợ Huang nói với nhân viên khâm liệm. 

Tuy nhiên, mấy tiếng sau, khi các nhân viên nhà xác đang thay đồ và trang điểm cho Huang trước khi chôn cất, họ bất ngờ nhận thấy miệng và các ngón tay ông bị giật nhẹ. Kiểm tra thấy mạch ông Huang còn đập, họ lập tức gọi người tới. Tuy nhiên, khi đội y tế tới, ông Huang trút hơi thở cuối cùng và được tuyên bố đã thật sự qua đời. 

"Công ty mai táng liên lạc với vợ ông Huang để thông báo và sau khi biết về tình trạng tài chính của gia đình, họ quyết định không tính khoản phí nào. 

Trong khi các nước khác trên thế giới đều có quy định chặt chẽ về việc ai được quyền tuyên bố tử vong, các luật lệ này lại không rõ ràng ở Trung Quốc, đặc biệt ở các khu vực nông thôn. 

"Đây là vụ thứ ba tôi biết kể từ khi bước chân vào nghề này", Ren, người quản lý công ty mai táng nơi tiếp nhận thi thể ông Huang, nói. "Khi người thân nhận thấy người bệnh dường như đã ngưng thở, cơ thể trở nên cứng và lạnh, họ đều nghĩ rằng người đó đã chết. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng ta vẫn cần phải kiểm tra nhịp tim, huyết áp và mạch của họ để có kết luận chính xác". 

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)
Tin mới hơn