Chuyện lạ

Nhận 100.000 đồng một ngày để đi tù thay

Cảnh sát Ấn Độ "té ngửa" khi biết rằng mình đã giam nhầm người suốt hơn 3 tuần qua.

Theo đó, vào hồi tháng trước, một người đàn ông xuất hiện tại đồn cảnh sát ở Etah, bang Agra và tuyên bố rằng mình chính là Ehsann, một tên tội phạm đang bị cảnh sát truy nã.
 

Cảnh sát Ấn Độ "té ngửa" khi biết đã giam nhầm người suốt hơn 3 tuần qua. Ảnh minh họa

 
Cảnh sát vội vã bắt giữ và tống anh ta vào tù mà không hề xác minh lại. Thế nhưng một chuỗi các sự kiện xảy ra sau đó đã khiến cảnh sát “té ngửa” khi nhận ra rằng mình đã giam nhầm người. Người mà họ đã giam giữ suốt 3 tuần qua là Miyajaan, một lao công đã nhận ngồi tù thay cho Ehsann với mức “thù lao” 300 rupee/ngày, cao gấp đôi thu nhập bình thường của anh ta.

Vụ việc bắt đầu bị vỡ lở khi vợ của Miyajaan đến đồn cảnh sát để thăm chồng vào hôm 7/4, đúng vào ngày anh ta bị đưa ra tòa để chuẩn bị xét xử. Lo sợ chồng bị trừng phạt nặng, người vợ này đã tố cáo với các quan chức tòa án rằng chồng mình không phải là kẻ bị truy nã, qua đó phá vỡ “thỏa thuận ngầm” giữa chồng và tên tội phạm Ehsann.

Ehsann là đối tượng đang bị cảnh sát bang Agra truy nã với tội danh buôn lậu gia súc và đã bỏ trốn từ tháng 11 năm ngoái đến nay. Sau khi tòa án nhiều lần gửi giấy triệu tập, Ehsaan đã nghĩ ra chiêu thuê người đóng thế cho anh ta để ngồi tù.

Cảnh sát trưởng SK Verma cho biết: “Ehsaan đã lừa chúng tôi. Anh ta đã đưa cho Miyajaan một chứng minh thư giả để ngồi tù thay mình. Anh ta cũng thuyết phục Miyajaan rằng sẽ sớm lo lót để ông này được bảo lãnh ra ngoài. Thế nhưng bà vợ của Miyajaan đã phá hỏng kế hoạch của anh ta”.

Sau khi vụ việc bị phanh phui, cảnh sát tiếp tục phát lệnh truy nã đối với Ehsaan. Trong khi đó, Miyajaan cũng đã bị khởi tố với tội danh tiếp tay cho tội phạm và bị tống trở lại buồng giam chờ ngày xét xử.

Theo Trí Dũng (Dân Việt)