Chuyện lạ >> Chuyện lạ đó đây

Người phụ nữ đoàn tụ với chồng con sau 23 năm ly tán vì mất trí nhớ

Chấn thương ở đầu khiến một người phụ nữ ở Hồ Bắc không thể nhớ nổi đường về nhà cũng như tên của chồng mình.

Theo SCMP, cảnh sát Trung Quốc vừa giúp đỡ một gia đình đoàn tụ sau hơn hai thập kỷ vì người vợ bị mất trí nhớ rồi đi lạc.

Người phụ nữ đoàn tụ với chồng con sau 23 năm ly tán vì mất trí nhớ
Sau 23 năm chia cách, người phụ nữ ôm lấy chồng khóc trong ngày đoàn tụ.

Trước đó, bà Lu Yunrong đã đi khỏi nhà mình ở tỉnh Hồ Bắc sau khi bị thương ở đầu khiến bà mất sạch trí nhớ. Lu đã đi lạc đến tận một ngôi làng ở Nam Dương, tỉnh Hà Nam. Tại đây, bà Lu được một gia đình tốt bụng ở địa phương nhận chăm sóc.

Suốt hai thập kỷ qua, chồng của bà Lu, ông Wen Lianglin, đã tìm kiếm vợ mình nhưng không có kết quả. Cho đến tuần trước, bà Lu đột nhiên nhớ ra tên chồng và con. Bà đã báo cho cảnh sát để nhờ giúp đỡ.

Các nhân viên sử dụng thông tin mà bà Lu cung cấp để liên lạc với ông Wen. Người đàn ông này lập tức đến Nam Dương để đón vợ về vào hôm 12/1. "Chúng tôi rất biết ơn những người dân trong ngôi làng này vì đã giúp đỡ chăm sóc em dâu tôi trong suốt nhiều năm qua", chị dâu của Lu thay mặt gia đình phát biểu.

Người phụ nữ đoàn tụ với chồng con sau 23 năm ly tán vì mất trí nhớ
Bà Lu trở về nhà sau 23 năm lưu lạc.

Theo báo chí địa phương, ngôi làng mà bà Lu cư ngụ 23 năm qua khá nghèo, không có nhiều lương thực tích trữ nhưng vẫn sẵn sàng cưu mang bà Lu. Một người dân làng nói: "Chúng tôi không bao giờ bỏ đói bà Lu và chúng tôi rất vui vì bà ấy đã có thể quay trở lại với gia đình mình".

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)