Chuyện lạ

Người phụ nữ chết vì lo lắng trong khi thi lấy bằng lái xe

Quá căng thẳng vì sợ thi trượt, tim của người phụ nữ khoảng 30 tuổi bị ngừng đập đột ngột.

Theo Jiangsu Television, một học viên nữ tại trung tâm sát hạch lái xe Quan Sơn ở Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, bất ngờ bị ngất trong khi đang thi lấy bằng lái vào lúc 13h30 ngày 31/1.

Đoạn video về vụ việc cho thấy một người đàn ông phải sơ cứu khẩn cấp cho người phụ nữ này. Tuy nhiên, người phụ nữ, khoảng 30 tuổi, được thông báo đã tử vong ở bệnh viện sau đó.

Người phụ nữ chết vì lo lắng trong khi thi lấy bằng lái xe
Người phụ nữ được sơ cứu tại chỗ nhưng vẫn không thể qua khỏi.

Một nhân chứng cho biết cô này bị tim ngừng đập khi thi đến phần đưa xe vào chỗ đỗ. Nguyên nhân tử vong vẫn đang chờ kết quả điều tra thêm. Tuy nhiên, một chuyên gia tâm lý cho biết có thể là do cô bị căng thẳng và quá lo lắng. "Thi lấy bằng lái đòi hỏi sự tập trung và tất cả năng lượng của cơ thể. Nó gây ra căng thẳng cho người mới học lái xe, đặc biệt là những người còn trẻ tuổi", chuyên gia tâm lý cho biết.

Giảng viên Hu Bin của trung tâm đào tạo lái xe ở Tô Châu khuyên những người học lái nên ăn ngủ đủ và hít thở sâu trước khi vào bài kiểm tra. "Quản lý cảm xúc đóng vai trò quyết định đối với người học lái xe trong quá trình thực hành. Nếu họ học được cách điều chỉnh tâm trạng của mình thì họ cũng có thể sẽ không còn bị căng thẳng khi thi", Hu Bin nói.

Người phụ nữ chết vì lo lắng trong khi thi lấy bằng lái xe
Nữ học viên lên cơn đau tim khi thi đến phần đưa xe vào 'chuồng'.

Một học viên lái xe cũng chia sẻ quan điểm tương tự trên sóng của Jiangsu Television: "Đôi khi tôi rất sợ hãi và không biết làm thế nào để giữ vững tay lái".

Theo Tùng Anh (Ngoisao.net)