Chuyện lạ

Người mẹ hạnh phúc nhất thế giới vì 3 lần mang bầu đều sinh đôi

Và chỉ trong vòng 26 tháng, người mẹ này này đã 3 lần mang thai và lần nào cô cũng sinh đôi. Các bác sĩ cho biết đây là trường hợp vô cùng hiếm gặp.

Câu chuyện may mắn một cách kỳ lạ này xảy ra với vợ chồng cô Danesha Couch, mới 20 tuổi, ở thành phố Kansas, thuộc tiểu bang Missouri, Mỹ.

nguoi-phu-nu-3-lan-sinh-doi
Chỉ trong vòng vỏn vẹn có 26 tháng, người phụ nữ này đã có tới 5 nhóc tỳ.

Rồi đến cuối tháng 5/2015, gia đình nhà Danesha lại vui mừng đón 2 bé gái sinh đôi Delilah và Davina. Bà mẹ trẻ đang phải chật vật chăm sóc cho 3 đứa trẻ cùng lúc thì 4 tháng sau cô lại phát hiện ra mình mang bầu và ngày 20/6 vừa qua, gia đình tiếp tục đón thêm 2 bé gái Darla và Dalanie chào đời.

nguoi-phu-nu-3-lan-sinh-doi
2 bé gái Darla và Dalanie mới chào đời hồi tháng 6 vừa qua.
 
nguoi-phu-nu-3-lan-sinh-doi
2 cô chị Delilah và Davina.

Điều đặc biệt là Danesha khẳng định cô không dùng bất kỳ phương pháp hỗ trợ sinh sản nào, như thụ tinh trong ống nghiệm chẳng hạn. Cả ba lần sinh đôi đều hoàn toàn tự nhiên. Những đứa trẻ đến với cô một cách đầy bất ngờ khiến bà mẹ trẻ luống cuống trong cách chăm sóc con."Tôi lúc nào cũng cắm đầu vào việc nấu đồ ăn và thay tã cho con, có những lúc thay đến 30 chiếc tã một ngày. Cũng may tôi có những người hàng xóm tốt bụng, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ tôi bất cứ lúc nào".

"Từ lần mang thai đôi thứ hai, tôi và chồng đều vô cùng ngạc nhiên, thậm chí còn không tin điều đó lại xảy ra. Mọi người xung quanh đều nhìn tôi với ánh mắt tò mò", Danesha nói.

nguoi-phu-nu-3-lan-sinh-doi
Dù vất vả chăm sóc con nhưng cặp đôi vẫn hạnh phúc vì những đứa con xinh xắn, đáng yêu.

Các bác sĩ cho rằng do mỗi lần Danesha đến kỳ kinh nguyệt, có nhiều hơn 1 trứng rụng nên dẫn đến hiện tượng như vậy. Và các cặp sinh đôi nhà Danesha đều là sinh đôi khác trứng.

Tiến sĩ Marjorie Greenfield, trưởng khoa sản tại một bệnh viện ở Cleveland, Ohio, cho biết trường hợp của Danesha là vô cùng hiếm gặp, cũng có một số phụ nữ liên tục sinh đôi là do di truyền.

Theo Lucy (aFamily.vn/Trí Thức Trẻ)