Chuyện lạ

Mỹ: Giám thị sốc vì tù nhân “chén” cả buồng giam

Tù nhân Cathey luôn cho tất cả mọi thứ trong buồng giam vào mồm để ăn, khiến nhà tù phải chi tới 1,3 triệu USD chi phí điều trị cho anh ta.
Nhà chức trách Mỹ đang phải đau đầu với một tù nhân 18 tuổi, người mà sở thích ăn uống kỳ dị mới hình thành từ lúc vào tù của anh ta đã ngốn của ngân sách tới 1,3 triệu USD chi phí chăm sóc sức khỏe.
 
Theo tờ Chicago Tribune, tù nhân Lamont Cathey hiện đang bị giam ở nhà tù hạt Cook, bang Illinois, Mỹ đã phải nhập viện tới 24 lần trong vòng 16 tháng qua, sau khi anh ta bắt đầu ăn mọi thứ trong buồng giam, từ ốc vít, thành giường cho tới các song sắt.
 

Tù nhân Lamonth Cathey

 
Cathey, một cầu thủ bóng rổ đầy hứa hẹn, bị bắt cách đây hơn một năm sau khi bị viên quản lý một nhà hàng pizza phát hiện trộm tiền trong cửa hàng. Mặc dù viên quản lý cửa hàng đã bãi nại vì Cathey chưa kịp lấy đi đồng nào, nhưng anh ta vẫn bị tống giam với tội trộm cắp.
 
Khi tòa án kết án tù đối với Cathey, không ai đến nộp khoản tiền bảo lãnh 5.000 USD để anh ta có thể tại ngoại, và anh ta phải ngồi tù từ đó đến nay. Thế nhưng ít ai ngờ rằng anh ta lại trở thành “ác mộng” gây sốc của các giám thị nhà tù hạt Cook.
 
Bà Cara Smith, giám đốc nhà tù, than thở: “Anh ta đang gặm nhấm nhà tù, theo đúng nghĩa đen”. Kể từ lúc ngồi tù, Cathey bắt đầu hình thành thói quen ăn uống kỳ dị, đó là cho tất cả mọi thứ có thể lấy được trong buồng giam vào mồm.
 

Nhà tù hạt Cook, bang Illinois, Mỹ

 
Cho đến nay anh ta đã ăn hết một phần chiếc giường, cả chiếc camera của nhà tù và nhiều thiết bị y tế. Mỗi lần Cathey ăn những thứ đó, nhà tù lại phải đưa anh ta vào bệnh viện để theo dõi và chăm sóc y tế, với chi phí điều trị đã lên tới 1,3 triệu USD.
 
Người thân của Cathey thì cho rằng chính hệ thống nhà tù của Mỹ đã không giúp anh ta cải tạo hành vi mà còn khiến anh ta hình thành thói quen ăn uống gây sốc.
 
Còn giám đốc nhà tù Smith thì nhận định: “Với tôi đây là một ví dụ hoàn hảo cho sự thất bại của hệ thống tư pháp tội phạm. Đây là một trường hợp vô cùng buồn, vô cùng khó chịu”.
 
Theo Trí Dũng (Dân Việt)