Chuyện lạ

“Mưa máu" xuất hiện tại Anh

Sau nhiều ngày nắng nóng, cuối cùng cả nước Anh cũng được giải nhiệt bằng những trận mưa rào. Nhưng điều độc đáo ở chỗ, đây là một trận mưa rào mang bụi từ sa mạc Sahara khiến nó có màu đỏ cực độc mà nhiều người ví là “mưa máu”.

 

“Mưa máu” thực chất là bão mang theo bụi từ sa mạc Sahara đến Anh.

 
Khu vực có khả năng bị ảnh hưởng mạnh nhất bởi “mưa máu” là phía nam nước Anh, đặc biệt là khu vực xứ Wales.
 
“Nếu như ban đầu có mưa nhẹ, chúng ta sẽ thấy mưa bụi rơi xuống và nhuộm đỏ các xe ôtô. Đặc biệt, các đám bụi đỏ sẽ xuất hiện trên kính chắn gió và thân xe. “Tuy nhiên, nếu bão lớn, bụi sẽ được rửa sạch ngay và không ai nhận thấy nó.” – Chuyên gia dự báo thời tiết nói.
 

Mưa mang bụi sẽ bám vào thành xe rất bẩn và có hại cho các phương tiện.

 
Xe hơi sẽ được phủ một lớp bụi mỏng. Điều này cũng khá đáng ngại với các xe để ngoài trời vì bụi có thể theo nước mưa ngấm sâu vào xe.
 
Các chuyên gia thời tiết cũng nhận định đây không phải là hiện tượng bất thường. Nó đã xuất hiện nhiều lần và hoàn toàn có thể lý giải được.
 

Nhưng dù sao, cơn bão cũng giúp nước Anh giảm nhiệt sau nhiều ngày nắng nóng.

 
Trận bão có thể khiến nước Anh giảm nhiệt sau thời gian dài nắng nóng kỷ lục. Nước Anh sẽ có khoảng 1 tuần mát mẻ trước khi nắng nóng quay lại vào thứ sáu tuần sau.

Đây không phải lần đầu tiên “mưa máu” xuất hiện tại Anh. Trước đây đã có nhiều lần hiện tượng này xảy ra và đều khiến người dân Anh “mệt mỏi” rửa xe, dọn nhà cho sạch sẽ.

Theo Vân Anh (aFamily.vn/Trí Thức Trẻ)