Chuyện lạ

Ly hôn vợ sau 25 năm sống chung vì nấu ăn quá chậm

Một người đàn ông Nigeria vừa được tòa đồng ý cho ly hôn với người vợ lâu năm do thường xuyên bị phục vụ bữa tối quá muộn.
Truyền thông địa phương cho hay ông Olufade Adekoya, 57 tuổi, đã không thể tiếp tục chịu đựng hơn được nữa sau khi bà Olusola, người vợ 25 năm của ông, không chịu nấu cho ông ăn những khi được yêu cầu.
 

Ảnh minh họa: Mirror

"Vợ tôi không chịu thực hiện các nghĩa vụ trong hôn nhân. Bà ấy không chuẩn bị đồ ăn đúng giờ. Mặc dù tôi đã nhắc nhở nhiều lần, bà ấy vẫn không nghe lời tôi nói", trang Vanguard National Daily của Nigeria dẫn lời ông Adekoya nói.

"Hầu hết mỗi lần đói bụng tôi toàn phải ra căng tin ăn. Chẳng việc gì phải chứa chấp một người vợ luôn khiến chồng đói bụng cả. Tôi thực sự chán lắm rồi. Xin hãy giúp chúng tôi được chia tay, tôi chẳng còn chút hứng thú nào với cuộc hôn nhân này nữa", ông nói tại phiên tòa xét xử hôm 13/8.

Trong khi đó, bà Olusola thì bác bỏ lời cáo buộc của chồng và cho rằng ông Adekoya đang âm mưu cưới vợ khác.

Chủ tọa Olu Adebiyi đã đồng ý cho cặp vợ chồng được ly hôn và kết luận rằng: "Tòa đã vài lần cố gắng hòa giải cho họ nhưng mọi nỗ lực đều thất bại".

Nigeria vốn là đất nước thường xuyên xảy ra các vụ ly hôn kỳ lạ, nhưng đây được xem là vụ ly hôn đầu tiên liên quan tới việc sắp xếp giờ ăn, bữa ăn trong gia đình.
 
Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)