Chuyện lạ

Lợn bố hung dữ ăn thịt 3 lợn con và cắn chết lợn mẹ

Do không phát hiện ra lợn mẹ đang mang thai nên các nhân viên Vườn thú Bristol đã không lường trước được vụ tấn công kinh hoàng của lợn bố Elvis vào đàn con và lợn mẹ.

Vườn thú, trung tâm bảo vệ động vật, vườn quốc gia hoang dã thường được coi là nơi an toàn nhất cho các động vật có nguy cơ tuyệt chủng nhưng hiện nay, Vườn thú Bristol, thuộc thành phố Bristol, Anh Quốc đang dần biến mình trở thành "địa ngục trần gian" cho các "cư dân" động vật sinh sống tại đây sau khi thanh tra thành phố phanh phui vụ con lợn đực ăn thịt cả đàn con và lợn mẹ. Bên cạnh đó, còn là vụ một con rái cá đói ăn tấn công và ăn thịt khỉ.
 

Elvis thuộc giống lợn rừng mụn cơm, loài lợn hiếm có nguồn gốc từ Philippines.

 
Theo nguồn tin thanh tra, con lợn bố có tên Elvis thuộc giống lợn rừng mụn cơm có nguồn gốc từ Philippines. Tháng 9/2014, Elvis được đưa tới Vườn thú Bristol để phối giống với con lợn rừng mụn cơm cái có tên Manilla.
 
Vào tháng 11, Manilla bắt đầu có một số hành vi lạ nhưng do cơ thể nó không có dấu hiệu của mang thai nên các nhân viên sở thú vẫn không hay biết rằng, thực ra Manilla sắp sinh. Khi Manilla bất ngờ sinh ra 3 lợn con, Elvis đã ăn thịt chúng đồng thời còn tấn công lợn mẹ. Do vết cắn vào tai bị nặng nên sau đó, Manilla cũng chết.
 
Sau vụ ăn thịt đồng loại này, Elvis đã bị nhốt riêng để tránh tai nạn tương tự xảy ra. Cô Lynsey Bugg, phụ trách quản lý động vật có vú ở vườn thú cho biết, họ đã từng hy vọng Elvis có thể cuốn hút được Manilla và chúng sẽ trở thành những ông bố, bà mẹ tốt trong tương lai.
 
Trước tai nạn hy hữu kể trên, phát ngôn viên chính thức của Vườn thú Bristol vẫn khẳng định, nơi đây là khu bảo tồn động vật đạt chuẩn cao nhất châu Âu về mặt phúc lợi, giáo dục cũng như chăm sóc. Tuy nhiên, vụ việc của Elvis chỉ là tai nạn không mong muốn và không được dự báo từ trước.
 

Elvis (phải) và Manilla (trái) lúc còn sống chung với nhau.

 

Lợn bố hung dữ hiện đang bị nhốt riêng.

Theo Chi Mai (Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ)