Chuyện lạ

Leo trèo từ lúc 8 tháng, bé gái thành "người nhện" ở tuổi lên 3

Cô bé người Australia có thể trèo lên bức tường cao 20m trong vòng chưa tới 4 phút. 

leo-treo-tu-luc-8-thang-be-gai-thanh-nguoi-nhen-o-tuoi-len-3

Bé Bella bắt đầu trèo tường từ khi 8 tháng tuổi (ảnh trái) và làm chủ bức tường 20m khi lên 3 (ảnh phải).

Bé Bella Costagliola, 3 tuổi, sống ở thành phố Adelaide, có khả năng leo trèo đặc biệt. Bố mẹ bé cho biết con gái họ "mê tít" anh hùng người nhện và những chú khỉ.

Hiện tại, Bella được bố mẹ dựng hẳn một bức tường trong phòng khách để cô bé được thỏa sức leo trèo. Theo Mirror, trong khi những đứa trẻ cùng tuổi đang rèn luyện kỹ năng đi lại, chạy nhảy thì Bella đã có thể trèo lên những bức tường có chỗ bám mà không gặp chút khó khăn nào.

Bé Bella trèo tường khi 17 tháng tuổi 

Cô bé "người nhện" dường như được thừa hưởng các kỹ năng trên từ bố mẹ bởi mẹ em, cô Andie Torrealba Meriba, và bố Giancarlo Costagliola đều là thành viên câu lạc bộ leo núi trong nhà của thành phố. 

"Mọi chuyện với con bé diễn ra hết sức tự nhiên, chúng tôi có quay lại những lúc nó đóng bỉm leo tường. Bella biết trèo từ khi 8 tháng tuổi, trước cả khi biết đi", chị Andie cho biết. 

Khi được hỏi có lo lắng cho con gái hay không, bà mẹ này trả lời: "Không. Chúng tôi biết con bé có thể làm được gì và biết rõ khả năng của con. Bella có khả năng di chuyển và kỹ thuật tốt". 

Hiện tại tuy mới 3 tuổi nhưng Bella có thể trèo lên bức tường cao 20m chỉ trong vòng chưa tới 4 phút, điều mà nhiều người lớn chưa chắc làm được. 

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)