Chuyện lạ

Lebanon: Thành lập 'đội cảnh sát sexy' để hút khách du lịch

Tại thành phố Broummana (Lebanon), các nữ sĩ quan cảnh sát đã có đồng phục mới với phong cách "sexy" để chống tội phạm.

Đội "nữ cảnh sát sexy" trên đường phố Broummana, Lebanon. Video: Sputnik.

Theo Pulse, các con phố ở Broummana hiện đang được bảo vệ bởi những nữ sĩ quan cảnh sát trẻ đẹp trong những chiếc quần siêu ngắn màu đen và mũ beret đỏ. Bộ trang phục gợi cảm này là một phần trong kế hoạch cải thiện hình ảnh quốc gia cũng như thúc đẩy ngành du lịch của thành phố.  

"99% các du khách ở khu vực Địa Trung Hải đều mặc quần short", ông Pierre Achkar - Thị trưởng Broummana phân trần với RT. "Chúng tôi muốn thay đổi định kiến, hình ảnh về Lebanon tại các quốc gia phương Tây".

Song song với các lời khen, bộ trang phục cấp tiến và đầy "sexy" này cũng nhận không ít những lời chỉ trích. Trên các mạng xã hội, nhiều người dùng cho rằng bằng việc thay đổi trang phục của các nữ cảnh sát để thu hút du khách, thành phố Broummana đang biến phụ nữ thành các công cụ kiếm lợi. Một số khác thì lại cho rằng Thị trưởng Achkar đang phân biệt giới tính khi nam giới không phải thay đổi trang phục như các đồng nghiệp nữ.

Tuy nhiên, bất chấp nhiều lời phàn nàn, trang phục mới lại được chính các nữ sĩ quan cảnh sát ở Broummana chào đón.

"Chúng tôi hào hứng và tự nguyện chấp nhận công việc này cũng như đồng phục của hiện tại. Hi vọng rằng cứ mỗi mùa hè, chúng tôi lại được mặc các bộ đồng phục như vậy", cô Samata Saad - một nữ sĩ quan cảnh sát cho biết.

Theo BBC, những cô gái trẻ mặc bộ trang phục này không phải là cảnh sát chính thức mà là các nữ sinh viên đại học được thành phố thuê để quảng bá hình ảnh chỉ riêng trong hè năm nay. Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu các bộ đồng phục mới đã thu hút được thêm khách du lịch hay chưa.

Theo Tiểu Đào (Dân Việt)
Tin mới hơn