Chuyện lạ >> Chuyện lạ đó đây

Lạ đời mũi biết... mọc răng

Một người phụ nữ 57 tuổi ở Trung Quốc vẫn luôn nghĩ rằng mình bị viêm mũi cho đến khi phát hiện sự thật là trong mũi có răng. Chiếc răng đã tồn tại ở đó hàng thập kỷ.

Bệnh nhân Xia cho rằng mình bị viêm mũi nặng dẫn đến thường xuyên chảy máu mũi, cô không ngờ rằng nguyên nhân của việc chảy máu lại hoàn toàn khác hẳn.

Kết quả xét nghiệm tại một bệnh viện ở tỉnh Hồ Nam lại cho kết quả đáng kinh ngạc.

Lạ đời mũi biết... mọc răng
Chiếc răng đã thành hình đầy đủ trong mũi cô Xia

Bác sĩ Zhou Jianpo cho biết: "Kết quả chụp quét cho thấy có bóng của một vật dầy ở khoang mũi phải. Chúng tôi cứ nghĩ đó là một vật thể lạ nào đó hay cục đá".

Thế nhưng khi phẫu thuật, các bác sĩ đã tìm thấy cả một chiếc răng trưởng thành hoàn chỉnh có cả chân răng sau khi cẩn thận lột lớp màng trong mũi ra.

Lạ đời mũi biết... mọc răng
Cô Xia không hề biết mình có răng trong mũi

Theo bác sĩ Zhou, đây là một hiện tượng răng thừa khiến răng mọc ngẫu nhiên ở nhiều nơi trên mặt. Hiện tượng này xảy ra từ khi trẻ mới sinh. Bác sĩ cho rằng chiếc răng của cô Xia đã mọc từ khi cô còn trong bụng mẹ.

Tháng 8 vừa qua, một cậu bé 8 tuổi ở tỉnh Chiết Giang cũng đã đi khám và phát hiện răng thừa mọc trong mũi. Hiện tượng này khá hiếm với chỉ 20 ca được ghi nhận ở Trung Quốc.

Theo Ngô Vân (Dân Trí)