Chuyện lạ

Kỳ lạ ngôi đền nuôi 20.000 con chuột

 

Những con chuột, được gọi là kabbas, nhận được sự tôn kính từ cả du khách và dân địa phương. Người dân còn xây cả lưới và để bảo vệ chuột khỏi chim săn mồi.

Theo truyền thuyết, khi con trai của thần Karni Mata được tái sinh, thần chết Yama cũng đồng thời cho phép nhiều người con khác đầu thai thành chuột. Đằng sau truyền thuyết đó vẫn còn nhiều tranh cãi nhưng việc 20.000 con chuột được tôn thờ trong đền thờ thần Karni Mata là hoàn toàn có thật.

Hàng chục nghìn con chuột ngày đêm chạy khắp ngôi đền Karni Mata.

Trong đền, chuột được tự do chạy khắp nơi. Có một chiếc bát bằng kim loại rất lớn là nơi chứa đồ cùng hàng ngày từ các tín đồ, thường là sữa và ngũ cốc. Chuột cũng tụ tập về đây rất nhiều để lấy thức ăn. Nhiều du khách cùng cho cả đồ ngọt, kẹo,.. Nhiều người còn sẵn sàng ăn lại những món đồ đã bị chuột gặm vì coi đó mang lại may mắn.

Bên cạnh chuột đen, chuột nâu, trong đền còn có chuột trắng và ai nhìn thấy thì sẽ được coi là phước lành.  Những con chuột này cũng không hề sợ con người. Một số con chuột thậm chí còn rất dạn người, sẵn sàng “chơi” với du khách.

Du khách và người dân địa phương coi chuột tại Karni Mata như thánh.

Một điều đặc biệt là nhiều năm nay, khu vực gần “Đền Chuột” không hề có dịch bệnh dù nơi đây tập trung nhiều loài gặm nhấm. Mặc dù ở đây có 20.000 con chuột nhưng đền rất sạch sẽ, du khách có thể đi chân đất mà không sợ dẫm phân chuột.

Nếu có du khách nào lỡ châm dẫm nhầm làm chết chuột, họ sẽ phải mua tượng chuột vàng hoặc bạc và đặt lại trong đền để chuộc lỗi.

Chuột được thỏa thuê ăn uống do du khách và người dân dâng tặng.
 
Nhiều người cho lẫn cả bánh kẹo vào trong bát ăn.
 
Chuột tự do chạy khắp ngôi đền.
 
Du khách đến "Đền Chuột" phải đi chân đất.
 
"Đền Chuột" rất sạch, ít phân chuột, ít đồ ăn rơi vãi.
 
Nhiều người tin rằng, chuột tại đền là hóa thân của thần linh.
 
Chuột ở đền Karni Mata không hề sợ người.

Theo Vân Anh (aFamily.vn/Trí Thức Trẻ)