Chuyện lạ

Kỳ lạ cơn nghén khiến mẹ bầu... nhấm nháp chính ngôi nhà mình

 

Một phụ nữ ở Anh đã nhấp nhám chính ngôi nhà của mình vì cô quá nghiện ăn gạch và vữa trong thời kỳ thai nghén.


Jenny bên cậu con trai ba tuổi
 

Không chỉ ăn chính bức tường nhà mình, Jenny Mason còn ăn cả cát trên bãi biển và đôi khi là cả túi đất để có thể thoả mãn cơn thèm ăn quái lạ của mình.

Cô kể mình cào tường nhà và lấy khoảng 125ml các mảnh vụn của gạch và vữa và trong túi để ăn. Cơn nghiện ăn này với cô còn điên cuồng hơn cả nghiện thuốc lá.

Thường thường, Jenny sẽ giả vờ dắt chó đi dạo trên bãi biển Formby để có cơ hội ra ăn cát. Để che giấu việc mình ăn đất, Jenny thường mua đất ở các trung tâm làm vườn vì cô cảm thấy đất ở đấy sạch hơn và cô cũng có thể bảo chồng là mình chỉ muốn làm vườn thôi.

Trong suốt sáu tháng, Jenny cảm thấy xấu hổ và không dám kể việc thai nghén kỳ lạ này cho bất kỳ ai, kể cả chồng và bạn thân.

Mãi đến khi chồng cô, Stephen Connor, kêu rằng ngôi nhà họ thuê đang sắp đổ đến nơi và muốn gọi điện cho chủ nhà để phàn nàn thì Jenny mới kể ra tất cả.


Jenny nhấm nháp bát phân hữu cơ để thoả mãn cơn nghiện kỳ lạ.
Jenny nhấm nháp bát phân hữu cơ để thoả mãn cơn nghiện kỳ lạ.

Có đến chín viên gạch đã bị lỏng lẻo và cần trát vôi vữa lại nhưng cặp đôi đã quyết định giữ im lặng.

Khi mang thai sáu tháng, Jenny bị táo bón và đau răng nên đã đi gặp bác sĩ nha khoa rồi được khuyên đi gặp bác sĩ chuyên môn. Một tuần sau, Jenny được chẩn đoán mắc chứng Pica - một rối loạn ăn uống đặc trưng làm người ta thích những món không có giá trị dinh dưỡng, thậm chí thường là không ăn được. Jenny cảm thấy nhẹ nhõm hẳn đi sau lời chẩn đoán vì điều đó có nghĩa là cô không "bị điên".

"Sau khi lấy dao cạo gạch và vừa từ tường nhà ra để ăn, tôi sẽ thấy rất thoả mãn thế nhưng chỉ vài ngày sau, cơn thèm khát ăn gạch, vữa, đất, cất lại dâng lên. Tôi chưa bao giờ nghe nói về chứng Pica nên thấy xấu hổ và giấu Stephen chuyện này," Jenny kể.


Cô thường cạo tường để lấy gạch vụn ăn.
Cô thường cạo tường để lấy gạch vụn ăn.

Giờ con trai cô, Rylee Connor đã ba tuổi và Jenny đã tìm hiểu về chứng Pica kỳ lạ này. Cơn nghiện ăn khi còn mang thai của Jenny rất mạnh. Cô kể cơn nghiện bắt đầu khi cô mang thai ba tháng và thấy thợ xây ném gạch cho nhau trên TV. Cơn nghiện khủng khiếp nên cô không thể kiềm chế bản thân.

Cô sẽ cào tường nhà khi chồng đi làm hoặc đang ngủ say lúc nửa đêm. Sợ bị nhìn thấy, Jenny thường ăn gạch luôn hoặc mang vào nhà tắm để ăn.

"Giờ tôi viết trên Facebook kể rằng mình bị mắc chứng Pica nên dần dần, bạn bè cũng quen với việc tôi ăn cát ngay trước mặt họ. Khi tôi căng thẳng, tôi thường ăn rất nhiều. Stephen không thể hiểu được chuyện này, tôi cũng không hiểu, thế nhưng vào thời điểm đó, chuyện ăn cát trở nên hết sức bình thường với tôi bởi vì tôi cần nó. Mặc dù tôi biết đó không phải thức ăn thông thường. Giờ nghĩ lại đúng là lạ thật," Jenny tâm sự.

Bác sĩ khuyên Jenny đi trị liệu nhưng cô đã từ chối vì nghĩ rằng chuyện đó vô ích và cơn nghiện quá nặng làm Jenny không muốn bỏ.

Nhưng lo lắng cho sức khoẻ thai nhi trong bụng, Jenny quyết định chỉ nhai rồi nhổ ra luôn. Sau khi đã sinh con, cơn nghiện tiếp tục đeo bám cô suốt ba tháng sau đó rồi đột nhiên biến mất chẳng vì lý do gì.

"Tôi thấy thật nhẹ nhõm khi cơn nghiện biến mất. Tôi sợ mang thai nếu cơn nghiện này quay trở lại. Bạn bè vẫn cười tôi và nghĩ tôi bị điên. Khi họ mở túi tôi ra thì bên trong có ít gạch vụn. Kể cả bây giờ mọi người vẫn tiếp tục nhắc đến việc này. Ít nhất thì bây giờ chúng tôi đã chuyển nhà nên tôi không phải suốt ngày nhớ đến quãng thời gian đó nữa," Jenny cho biết.

Theo Ngô Vân (Dân Trí)