Chuyện lạ

Kinh hoàng cảnh gắp dòi làm ổ trong mắt thiếu niên suốt 1 tháng

Tại Peru, một cậu bé 17 tuổi đã tới bệnh viện vì thấy mắt bị sưng. Trong quá trình khám, các bác sĩ phát hiện ra rất nhiều dòi sống trong ổ sưng.

 

Cậu bé phát hiện vết sưng dưới mắt thực chất là mội ổ dòi (Ảnh: Daily Mail)

 
Trước hiện tượng lạ trên, các bác sĩ tiến hành chụp cắt lớp, và phát hiện ra trong mắt cậu bé này là một ổ ấu trùng dòi.

Thay vì mổ gắp ấu trùng dòi ra, các bác sĩ sử dụng một phương pháp lạ lùng: Họ dùng một nắm lá húng quế nhử đám dòi. Những con vật này đã bò ra khỏi mắt cậu bé sau khi ngửi thấy mùi thơm hấp dẫn.

Video dưới đây cho thấy cảnh bác sĩ chuyên khoa mắt Carolina Marchena dùng húng quế nhử dòi ra khỏi mắt cậu bé. Mỗi khi có dòi bò lên, bác sĩ Marchena và trợ lý dùng nhíp gắp ra. Trong đám dòi này, con lớn nhất dài tới 3cm.
 
 
Chữa bệnh cho cậu bé xong, bác sĩ Marchena nói cô rất vui vì phương pháp chữa bệnh lạ lùng đã phát huy hiệu quả.
 
"Chúng tôi ngạc nhiên bởi trước đây chưa từng nghe tới một phương pháp nào giúp loại bỏ ấu trùng sống ký sinh trong cơ thể như vậy mà không cần tới phẫu thuật", cô nói, đồng thời tiết lộ đám dòi này đã sống trong mắt cậu bé hơn một tháng. Họ tin đây là ấu trùng của một loài muỗi có tên khoa học là Dermatobia hominis.
 
Theo Sơn Trang (MASK Online)Tin mới hơn