Chuyện lạ

“Không cười” trong suốt 40 năm để...chống lão hóa

Chỉ vì muốn sở hữu gương mặt không có nếp nhăn mà một phụ nữ ở Anh không hề nở một nụ cười suốt 40 năm qua.

 
Tess đã không cười kể từ năm lên 10 tuổi
 
Tess cho biết cô là người không thiếu sự hài hước, nhưng trong gần 40 năm, cô đã thực hiện việc "có ý thức" để không cười hoặc mỉm cười. Thậm chí khi chào đón con gái mới chào đời, cô cũng không cười. "Sau khi sinh Stevie, tôi tràn ngập niềm vui, nhưng vẫn thấy không cần thiết phải cười", cô tâm sự.
 

Tess bên cô con gái Setvie 16 tuổi của mình

 

 Tess (năm 19 tuổi) trong một bữa tiệc


Ban đầu quyết định của cô không phải vì mục đích chống lão hóa, thay vào đó, nó là một phản ứng cần có khi cô theo học tại một trường Công giáo nghiêm ngặt. Các nữ tu tại đó không thích trẻ em mỉm cười.
 
Cô và chồng kết hôn vào tháng 2.1993, "Tất nhiên, các thợ chụp ảnh cưới đã thúc giục tôi phải mỉm cười khi chụp ảnh, nhưng tôi từ chối."
 

Chiến lược của tôi tự nhiên hơn chất chống nhăn Botox và hiệu quả hơn bất kỳ loại kem làm đẹp đắt tiền nào"

 
Cô cho biết: "Mọi người đều hỏi liệu có phải tôi đã tiêm botox nhưng không, đó là nhờ vào thực tế tôi đã không cười hoặc mỉm cười khi tôi còn là một đứa trẻ. Sự  hy sinh của tôi đã được đền đáp, tôi không có dù chỉ một nếp nhăn trên khuôn mặt".
 

Tess (năm 23 tuổi) luôn giữ gương mặt "nghiêm túc"

 
Cô cũng khẳng định mình rất yêu cuộc sống, chỉ là cô thấy không cần thiết phải nhe răng ra cười. Cũng vì điều này, cô bị bạn bè đặt biệt danh là Mona Lisa, người đẹp có nụ cười kín đáo nổi tiếng trong tranh danh họa da Vinci.
 

Người phụ nữ với biệt danh Mona Lisa

 
Ngay cả những người nổi tiếng như ngôi sao truyền hình Mỹ Kim Kardashian, 34 tuổi, cũng thừa nhận đã cố gắng không cười hay mỉm cười "vì nó gây ra nếp nhăn".
 

Ngôi sao nổi tiếng Kim Kardashian 

 
Và một số chuyên gia tin rằng phương pháp kỳ lạ này có tác dụng. Bác sĩ da liễu, tiến sĩ Nick Lowe cho biết: "Đó có thể là một kỹ thuật chống lão hóa hiệu quả. Chắc chắn có một số nữ diễn viên đã kiểm soát nét mặt của họ với mục đích này".

Theo Ngà Lê (Dân Việt)